Nếu bạn đã sở hữu hoa tay vẽ thì bài toán vẽ chibi bởi bút chì đã dễ như trở bàn tay. Song nếu không được khôn khéo cho lắm thì cũng đừng khiếp sợ nhé! với cách vẽ chibi căn phiên bản dưới đây rất có thể giúp cả những người vừa mới làm quen với bộ môn vẽ này triển khai xong bức tranh như ước ao muốn.

Bạn đang xem: Cách vẽ tranh chibi bằng bút chì


Tự vẽ chibi bằng bút chì: Chuẩn bị thứ liệu

Bút chìBút kim đenGôm (tẩy)Giấy vẽ khổ A3

Sơ lược công việc vẽ chibi bởi bút chì:

Dùng chì phác họa hình nhân vật.Lấy bút kim black tô lại các nét sẽ hoàn thiện.Tô màu các chi tiết (sau lúc đã dùng tẩy xóa không còn nét cây bút chì).Phác thảo nền bằng bút chì và tô lại bằng bút kim đen.Dùng tẩy xóa hết nét cây viết chì rồi tô màu sắc nền theo ý thích của bạn.

7 bước tự vẽ chibi bằng bút chì vậy thể

Nếu bạn đã sở hữu hoa tay vẽ thì việc vẽ chibi bởi bút chì sẽ dễ như trở bàn tay. Song nếu không được khéo léo cho lắm thì cũng đừng lo âu nhé! cùng với cách vẽ chibi căn bạn dạng dưới đây rất có thể giúp cả những người dân vừa mới làm quen với cỗ môn vẽ này hoàn thành bức tranh như ao ước muốn. Sau đây là cách vẽ chibi chi tiết chúng ta có thể tham khảo:

Bước 1: Vẽ khuôn khía cạnh – Vẽ chibi bởi bút chì 

*

Bước 2: Vẽ tóc – Vẽ chibi bằng bút chì

Chọn vẽ kiểu tóc mà bạn thích. Đường cây bút thường vẩy từ bỏ chân tóc lên ngọn tóc. Chú ý xa ngay gần để mặt đường tóc không đè lên trên nhau.

Dưới đây là một số chủng loại tóc bạn cũng có thể tham khảo hoặc tự sáng tạo kiểu mang đến riêng mình.

*

Mẫu tóc chibi 1

*

Mẫu tóc chibi 2

*

Mẫu tóc chibi 3

*

Mẫu tóc chibi 4

Bước 3: Vẽ mắt – Vẽ chibi bởi bút chì

Hình ảnh chibi thường đặc trưng bởi hai con mắt to tròn cùng long lanh. Bạn hãy lựa chọn 1 màu đôi mắt cơ bạn dạng (tùy theo sở thích, chúng ta cũng có thể chọn màu xanh da trời dương, đỏ tốt xanh nhạt…) rồi new tiến hành cách vẽ mắt chibi. Bạn để ý là hướng mặt liên quan đến form size của 2 đôi mắt nhé.

Khởi đầu yêu cầu vẽ một đôi mắt thật dễ dàng và đơn giản thôi bạn nhé. Bên trên có sản phẩm chân mày, thân thì bao gồm mắt hình tròn, bên dưới là làn mi mắt. Phụ thuộc vào sự trí tuệ sáng tạo của mọi cá nhân mà chúng ta cũng có thể vẽ mắt to lớn hơn, sắc hơn lông mày miếng hoặc đậm…

Dưới đây là một số phương pháp vẽ đôi mắt chibi mà chúng ta cũng có thể tham khảo.

*

Mẫu đôi mắt chibi 1

*

Mẫu đôi mắt chibi 2

*

Mẫu đôi mắt chibi 3

*

Mẫu mắt chibi 4

*

Mẫu đôi mắt chibi 5

Bước 4: Vẽ tay – Vẽ chibi bởi bút chì 

Nên vẽ tay bé dại nhắn, xinh xắn, càng tương đương tay em bé nhỏ càng tốt! nỗ lực vẽ sao cho cánh tay trông thiệt mũm mĩm, ngón tay xinh xinh.

Bước 5: Vẽ chân – Vẽ chibi bằng bút chì

Vẽ chân cũng như như tay, và chúng ta cũng không thực sự rất cần phải phân biệt rõ đâu là đầu gối. Chỉ cần vẽ một con đường mảnh nhằm phân biệt cẳng chân với cẳng chân.

*

Cách vẽ tay chân tương xứng với tư thế của chibi

Bước 6: tạo thành sự nhí nhảnh cho nhân vật của người tiêu dùng – Vẽ chibi bằng bút chì

Bức vẽ chibi của doanh nghiệp về cơ bạn dạng đã thành những hình rồi đó. Tiếp theo chúng ta có thể vẽ áo quần cho nhân đồ dùng và bắt đầu thêm vào những bỏ ra tiết nhỏ tùy theo ý tưởng phát minh và sự trí tuệ sáng tạo của riêng rẽ bạn.

Bước 7: lọc nét – Vẽ chibi bởi bút chì

Sử dụng tẩy và bước đầu gôm (tẩy) phần đông nét không cần thiết, bên cạnh đó đi đậm phần đa nét bạn có nhu cầu giữ lại. Sơn màu đến nhân vật nếu khách hàng muốn.

*

Một thành quả vẽ chibi bằng bút chì triển khai xong với 7 cách cơ bản

Vậy là bức tranh chibi của riêng các bạn đã được hoàn thiện rồi đấy. Tranh chibi còn rất có thể thực hiện bởi phần mềm tự động trên đồ vật vi tính, tuy vậy tranh vẽ tay vẫn được các bạn trẻ ưu thích hơn bởi vì nó miêu tả được loại “chất” của bạn vẽ, còn vẽ bởi phần mềm tự động thì lại quá rập khuôn, mẫu nào thì cũng giống nhau.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào triển khai ngay bí quyết vẽ chibi bởi bút chì này để tạo thành một tác phẩm đến riêng mình đi nào!

Nếu chưa đủ từ tin chúng ta cũng có thể đăng ký tham gia ngay lập tức một khóa đào tạo và huấn luyện vẽ chibi của công ty chúng tôi tại Kids Art &Music Saigon nhằm rèn luyện thêm tài năng vẽ chibi cho chính mình nhé!

Ở lớp vẽ Chibi cơ bạn dạng tại Kids Art và Music Saigon, bạn sẽ được học đều gì?

Dựng hình Chibi: tất cả đầu, mắt, mũi, miệng, tay chân và người.

Các bạn học thêm chương trình vẽ chibi nâng cao sẽ được học tập thêm về cách vẽ sắc đẹp thái biểu cảm và các tư núm cơ bản của nhân đồ vật Chibi. Quanh đó ra, chúng ta cũng được học biện pháp vẽ quần áo, dụng cụ và ở đầu cuối là cách vẽ nền và lên màu cơ bản của Chibi.

Xem thêm: Cách Làm Bài Giảng Bằng Powerpoint, Cách Sử Dụng Powerpoint Tạo Bài Giảng Trực Tuyến

Thầy cô cũng cung cấp thêm cho chúng ta học vẽ một chút ít ít về lý thuyết và một vài ba mẹo sáng tác truyện, cốt truyện…

Cơ sở thẩm mỹ và nghệ thuật và âm nhạc tp sài gòn (Kids Art và Music Saigon) là cơ sở huấn luyện và giảng dạy chuyên sâu về hội họa và music cho con trẻ em.