Lưu ý: Chúng tôi muốn cung cấp cho mình nội dung trợ giúp mới nhất ở chính ngôn từ của bạn, nhanh nhất có thể có thể. Trang này được dịch tự động nên hoàn toàn có thể chứa những lỗi về ngữ pháp hoặc văn bản không chính xác. Mục tiêu của chúng tôi là khiến cho nội dung này trở đề xuất hữu ích cùng với bạn. Sung sướng cho chúng tôi biết ở footer này rằng thông tin có có ích với bạn không? dưới đây là nội dung bài viết bằng tiếng Anh để bạn tham khảo dễ hơn.

Bạn đang xem: Cách tìm dữ liệu trong excel


Tóm tắt

Từng bước nội dung bài viết này mô tả cách để tìm dữ liệu trong bảng (hoặc phạm vi ô) bằng phương pháp dùng hàm dựng sẵn khác nhau trong Microsoft Excel. Bạn có thể sử dụng công thức khác nhau để có tác dụng tương tự.

Tạo trang tính mẫu

Bài viết này cần sử dụng một trang tính chủng loại để minh họa Excel hàm dựng sẵn. Quan tâm đến ví dụ về tham chiếu thương hiệu từ cột A và trả về tuổi của tín đồ đó tự cột C. Để sản xuất trang tính này, hãy nhập dữ liệu sau đây vào một trang tính Excel trống.Bạn đã nhập quý giá mà bạn có nhu cầu tìm vào ô E2. Chúng ta có thể nhập phương pháp trong ngẫu nhiên ô trống trong cùng một trang tính.

A

B

C

D

E

1

Tên

Phòng

Tuổi thọ

Tìm giá bán trị

2

Henry

501

28

Mary

3

Stan

201

19

4

Mary

101

22

5

Larry

301

29

Thuật ngữ định nghĩa

Bài viết này sử dụng các điều kiện dưới đây để tế bào tả những hàm dựng sẵn Excel:

Thuật ngữ

Định nghĩa

Ví dụ

Bảng mảng

Tra cứu toàn thể bảng

A2:C5

Lookup_Value

Giá trị được search thấy vào cột đầu tiên của Table_Array.

E2

Mảng tìm kiếm- hoặc -Lookup_Vector

Phạm vi ô tất cả chứa giá trị tra cứu rất có thể xảy ra.

A2: A5

Col_Index_Num

Số cột vào Table_Array giá trị khớp sẽ được trả về cho.

3 (thứ tía cột trong Table_Array)

Result_Array- hoặc -Result_Vector

Phạm vi chỉ chứa một hàng hay là 1 cột. Nó phải tất cả cùng form size như mảng kiếm tìm kiếm hoặc Lookup_Vector.

C2:C5

Range_Lookup

Một giá trị lô-gic (TRUE hoặc FALSE). Nếu đối số này là TRUE hoặc được bỏ qua, thì hàm sẽ trả về kết quả khớp tương đối. Nếu FALSE, nó sẽ tìm công dụng khớp thiết yếu xác.

FALSE

Top_cell

Đây là tham chiếu mà bạn muốn dựa vào giá trị bù trừ. Top_Cell bắt buộc tham chiếu mang đến một ô hoặc phạm vi ô ngay tức khắc kề. Trường hợp không, hàm OFFSET trả về #VALUE! .

Offset_Col

Đây là số cột, phía trái hoặc mặt phải, mà bạn có nhu cầu góc trên bên trái của tác dụng để tham chiếu ô. Ví dụ, "5" làm đối số Offset_Col xác minh ô bên trên cùng bên trái trong tham chiếu là năm cột ngơi nghỉ bên buộc phải của tham chiếu. Offset_Col hoàn toàn có thể là tích cực (có nghĩa là nghỉ ngơi bên yêu cầu của tham chiếu bắt đầu) hoặc âm (nghĩa là ở phía bên trái của tham chiếu bắt đầu).

Hàm

LOOKUP()

Hàm LOOKUP tra cứu một giá trị trong một hàng xuất xắc cột cùng khớp với nó với một quý giá trong cùng một vị trí vào một cột hoặc mặt hàng khác nhau.Sau đấy là một ví dụ như về cú pháp cách làm tra cứu:

=LOOKUP(Lookup_Value,Lookup_Vector,Result_Vector)

Công thức sau tìm tuổi thọ của Mary trong trang tính mẫu:

=LOOKUP(E2,A2:A5,C2:C5)

Công thức sử dụng giá trị "Mary" vào ô E2 cùng tìm thấy "Mary" trong véc-tơ tra cứu vớt (cột A). Phương pháp rồi khớp với cái giá trị trong cùng hàng trong tác dụng vector (cột C). Vày "Mary" trong sản phẩm 4, hàm LOOKUP trả về quý hiếm từ mặt hàng 4 vào cột C (22).Ghi chú: Hàm LOOKUP yêu mong là bảng được sắp xếp.

Để biết thêm thông tin về hàm tra cứu , hãy bấm số nội dung bài viết sau đây để xem bài viết trong cơ sở kiến thức của Microsoft: 

Làm cố nào để cần sử dụng hàm tra cứu trong Excel

VLOOKUP()

Hàm VLOOKUP hoặc dọc tra cứu giúp được áp dụng khi tài liệu được liệt kê vào cột. Hàm này kiếm tìm kiếm một giá trị trong cột ngoại trừ cùng phía bên trái và khớp cùng với nó với dữ liệu trong một cột đã chỉ định và hướng dẫn trong thuộc hàng. Bạn cũng có thể sử dụng VLOOKUP để tìm tài liệu trong một bảng được sắp xếp hoặc không được sắp đến xếp. Ví dụ sau đây dùng bảng với dữ liệu không được sắp đến xếp.Sau đấy là một lấy ví dụ về cú pháp công thức VLOOKUP :

=VLOOKUP(Lookup_Value,Table_Array,Col_Index_Num,Range_Lookup)

Công thức sau tra cứu tuổi thọ của Mary trong trang tính mẫu:

=VLOOKUP(E2,A2:C5,3,FALSE)

Công thức thực hiện giá trị "Mary" trong ô E2 với tìm thấy "Mary" trong cột bên cạnh cùng phía trái (cột A). Bí quyết rồi khớp với cái giá trị trong đứng thảng hàng trong Column_Index. Lấy ví dụ này sử dụng "3" có tác dụng Column_Index (cột C). Do "Mary" trong hàng 4, VLOOKUP trả về quý hiếm từ sản phẩm 4 vào cột C (22).

Để biết thêm thông tin về hàm VLOOKUP , bấm số bài viết sau đây để xem nội dung bài viết trong cơ sở kiến thức của Microsoft: 

Làm chũm nào để áp dụng hàm VLOOKUP hoặc HLOOKUP để tìm cực hiếm khớp đúng chuẩn

INDEX() và MATCH()

Bạn hoàn toàn có thể dùng các hàm INDEX với MATCH bên nhau để có công dụng tương trường đoản cú như áp dụng tra cứu hoặc VLOOKUP.

Sau đó là một lấy ví dụ như về cú pháp phối hợp hàm INDEX cùng MATCH để sản xuất ra hiệu quả tương trường đoản cú như tra cứu cùng VLOOKUP trong lấy một ví dụ trước đó:

=INDEX(Table_Array,Match(Lookup_Value,Lookup_Array,0),Col_Index_Num)

Công thức sau kiếm tìm tuổi lâu của Mary vào trang tính mẫu:

=INDEX(A2:C5,MATCH(E2,A2:A5,0),3)

Công thức áp dụng giá trị "Mary" vào ô E2 với tìm thấy "Mary" vào cột A. Nó rồi khớp với cái giá trị trong thẳng hàng trong cột C. Vì chưng "Mary" trong mặt hàng 4, cách làm trả về cực hiếm từ mặt hàng 4 trong cột C (22).

LƯU Ý: Nếu không có các ô vào mảng search kiếm khớp với Lookup_Value ("Mary"), cách làm này đã trả về #N/A.Để biết thêm thông tin về hàm INDEX , bấm số bài viết sau trên đây để xem nội dung bài viết trong cơ sở kiến thức của Microsoft:

biện pháp dùng hàm INDEX nhằm tìm tài liệu trong bảng

OFFSET() cùng MATCH()

Bạn có thể dùng những hàm OFFSET cùng MATCH với mọi người trong nhà để chế tác ra tác dụng tương tự như những hàm trong lấy ví dụ trước.Sau đây là một lấy ví dụ về cú pháp phối kết hợp hàm OFFSET và MATCH để chế tác ra công dụng giống như VLOOKUPtra cứu :

=OFFSET(top_cell,Match(Lookup_Value,Lookup_Array,0),Offset_Col)

Công thức này đang tìm tuổi lâu của Mary vào trang tính mẫu:

=OFFSET(A1,MATCH(E2,A2:A5,0),2)

Công thức áp dụng giá trị "Mary" vào ô E2 với tìm thấy "Mary" trong cột A. Công thức rồi khớp với mức giá trị trong cùng hàng nhưng mà hai cột bên nên (cột C). Vì "Mary" trong cột A, bí quyết trả về quý giá trong hàng 4 trong cột C (22).

Để biết thêm tin tức về hàm giá trị bù trừ , bấm số bài viết sau đây để xem bài viết trong cơ sở kỹ năng và kiến thức của Microsoft: 

Hướng dẫn bí quyết tìm kiếm nội dung trong excelvoo cùng đơn giản và lập cập , bao gồm xác

Bạn đang mong tìm kiếm một tài liệu trong Excel nhưng vì trang tính có rất nhiều hàng cột nên các bạn không thể dò tìm bằng tay thủ công được. Đừng lo cya.edu.vn đã hướng dẫn các bạn cách tìm tìm trong Excel nhanh lẹ và chuẩn chỉnh xác. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới trên đây nhé!

 

*

Hướng dẫn kiếm tìm kiếm vào Excel nhanh chóng 

 

I. Sử dụng nhân kiệt Filter

Bước 1: Bạn lựa chọn vùng dữ liệu cần search kiếm vào Excel, chọn tab Data, chọn biểu tượng Filter.

 

*

Chọn tab Data > chọn biểu tượng Filter

 

Bước 2: Lúc này biểu tượng mũi tên của Filter sẽ mở ra ở đầu vùng tài liệu cần search kiếm. Chúng ta nhấn vào hình tượng đó để tìm kiếm.

 

*

Biểu tượng mũi tên của Filter xuất hiện

 

Bước 3: Lúc này bên tay trái màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thanh cuộn Filter. Bạn chỉ việc nhập dữ liệu bạn muốn tìm kiếm vào mục Search. Ví dụ, bạn cần tìm thông tin Cty A trong tài liệu tên thì gõ vào mục tra cứu kiếm. Tiếp nối nhấn OK để tìm kiếm tên vào Excel.

 

*

Nhập dữ liệu bạn muốn tìm tìm vào mục Search

 

Chỉ cần triển khai theo công việc trên là hiệu quả Cty A được lọc ra một cách mau lẹ nhất.

 

*

 

II. Mở rộng công nắm Find

1. Lý giải tìm kiếm một loạt trong Excel

Bước 1: Để tìm kiếm sản phẩm loạt, lựa chọn tab Home và chú ý về phía mặt phải, bạn sẽ thấy mục Find và Select. Thanh cuộn hiện nay ra, bạn chọn mục Find.

Hoặc bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Ctrl+F để mở công cụ Find.

 

*

Chọn tab Home > chọn mục Find & Select

 

Bước 2: Nhấn vào mục Find, hộp thoại Find & Replace xuất hiện tại ngay lập tức. Các bạn nhấp vào tab Find rồi bạn nhập dữ liệu bạn có nhu cầu tìm kiếm tại ô Find what. Sau đó, bạn hãy nhấn Find All. Bây giờ dữ liệu bạn muốn tìm kiếm đang hiện ra. Chúng ta chỉ cần nhấp chuột vào một tác dụng thì sẽ dẫn các bạn đến địa chỉ của tài liệu đó trên máy tính xách tay. 

 

*

Nhập dữ liệu bạn có nhu cầu tìm kiếm tại ô Find what > nhấn Find All

 

Lưu ý:

Find All: Sẽ xuất hiện thêm 1 list liệt kê tất cả các lần xuất hiện thêm của quý giá tìm tìm trong Excel, chúng ta cũng có thể điều hướng bởi dấu mũi tên.Find Next: Sẽ chọn giá trị tìm kiếm kiếm xuất hiện trước tiên trên bảng tính, lúc nhấn chọn Find Next lần thứ 2 sẽ chọn giá trị xuất hiện thứ 2 và tiếp tục như vậy.

 

2. Tra cứu kiếm trên nhiều Sheet đồng thời

Bước 1: Để kiếm tìm kiếm tài liệu trên nhiều Sheets Excel cùng một lúc. Chúng ta ấn tổ hợp phím Ctrl+F để mở công cụ hộp thoại Find & Replace. Tiếp nối bạn bấm vào mục Option > >.

 

*

Ấn tổ hợp phím Ctrl+F > chọn mục Option > >

 

Bước 2: Tại mục Within, bạn hãy chọn Workbook. Các bạn hãy nhập dữ liệu cần search trong vào mục Find what. Sau đó các bạn chọn Find All. Toàn bộ dữ liệu bạn phải tìm kiếm trong toàn cục file Excel sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần bấm chuột vào một tác dụng thì sẽ dẫn các bạn đến vị trí của tài liệu đó.

Trong đó:

Within: Tìm kiếm giá trị cụ thể trong bảng tính hiện tại (Sheet) hoặc cục bộ tập tin (Workbook).Search: Tìm kiếm các giá trị từ bỏ trái sang bắt buộc (By Rows) hoặc từ trên xuống bên dưới (By Columns).Look in: Tìm kiếm kiểu dữ liệu nhất định, kiểu cách làm (Formulas), giá trị (Values), bình luận (Comments).Match case check: Tìm kiếm chính xác chữ in hoa hoặc chữ thường.Match entire cell contents: Tìm kiếm các ô chỉ cất duy nhất đều ký tự đang điền vào Find What.

 

*

Lệnh search kiếm vào Excel

 

*

 

3. Tìm những ô cùng với định dạng cố thể

Để tra cứu kiếm theo Format, các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl+F. Tiếp nối hộp thoại Find & Replace mở ra, bạn chọn Option > >, liên tiếp nhấp vào tab Format > chọn Find Format.

Nếu bạn muốn tìm những ô khớp với định dạng của một ô khác trong bảng tính của bạn, hãy xóa ngẫu nhiên tiêu chí làm sao trong hộp Find what, nhấp vào mũi tên mặt cạnh Format, chọn Choose Format From Cell và nhấp vào ô có định dạng bạn mong muốn tìm kiếm. 

 

*

Chọn Choose Format From Cell để kiếm tìm kiếm vào Excel

 

4. Tìm ô gồm công thức

Bước 1: Bạn lựa chọn tab Home sau đó chọn mục Find & Select > lựa chọn mục Go to special.

 

*

 Chọn mục Find & Select > Go lớn special

 

Bước 2: hộp thoại Go lớn special xuất hiện, bạn hãy nhấp lựa chọn mục Formulas. Sau kia bạn đánh dấu những lựa chọn tương xứng với hiệu quả công thức ai đang tìm và nhấn OK.

Numbers: Tìm cách làm chứa quý hiếm số, kể một ngày dài tháng.Text:Tìm kiếm các công thức chứa những giá trị văn bản.Logicals: tìm kiếm ra các công thức đựng giá trị Boolean của TRUE và FALSE.Errors: Tìm những ô với các công thức lỗi như #N/A, #NAME?, #REF!, #VALUE!, #DIV/0 !, #NULL!, và #NUM!.

Xem thêm: Tổng Hợp Đề Thi Thử Môn Toán 2018 Của Bộ Giáo Dục, Tổng Hợp Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018

 

*

Cách tra cứu kiếm thương hiệu trong Excel

 

III. Tổng kết

Như vậy cya.edu.vn đang hướng dẫn bạn cách tìm kiếm kiếm vào Excel cấp tốc chóng. Tự giờ chúng ta cũng có thể tự tin dò tra cứu một dữ liệu trong sản phẩm trăm, hàng chục ngàn nội dung rồi đấy.

Thường xuyên theo dõi và quan sát trang web cya.edu.vn để update nhiều thông tin hữu dụng liên quan mang đến Excel nhé!

 

Hướng dẫn khóa và bẻ khóa file Excel vô cùng đơn giản chỉ vào vài thao tác

7 giải pháp giảm dung tích file Excel nhằm tăng tốc độ xử lý tệp tin và chia sẻ file cấp tốc chóng