Trong Excel hàm MAX có tác dụng hàm cơ phiên bản và được thực hiện rất phổ biến, nó dùng làm tìm giá bán trị lớn nhất trong một vùng dữ liệu được chọn hoặc cả một bảng tính.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm max trong excel

Bạn do dự hàm MAX là hàm gì?
Cú pháp hàm Max?
Cách dùng hàm Max như thế nào?
Hàm max dùng để làm gì?

Trong nội dung bài viết này Mega sẽ giúp bạn tò mò hàm Max và giải đáp các cách thực hiện hàm Max trong trong Microsoft Excel cấp tốc chóng, dễ dàng nhất.

 

*

 Cách áp dụng hàm MAX trong Excel 

 

I. Thay nào là hàm Max?

Khi tìm đến tên hàm chắc hẳn bạn đang doán ra một trong những phần công dụng của nó, MAX bao gồm một hàm đếm và tìm kiếm giá trị khủng nhất. Nó rất dễ sử dụng và sở hữu lại kết quả cao, góp việc tính toán hay làm report trong Excel trở nên nhanh gọn lẹ với laptop văn phòng, Pc văn phòng.

MAX thường thỏa mãn nhu cầu được các nhu yếu sau vào Excel:

Cần tìm kiếm số lớn số 1 trong báo giá trị.Tìm số lớn nhất trong một khoảng giá trị như thế nào đó cùng một số ngẫu nhiên .So sánh hai cực hiếm hoặc có thể nhiều hơn hai quý giá .Đánh số máy tự.

 

*

 

II. Cách thực hiện hàm MAX trong Excel

2.1. Cú pháp hàm

Nếu mong tìm công dụng giá trị lớn nhất hãy nhập cú pháp

=MAX(number 1, number 2, …)

Trong đó:

Number1, number2,... Là 2 hoặc những đối số hay các vùng dữ liệu

Chú ý:

Hàm MAX sẽ trả về quý hiếm là 0 khi các ô đối số không có số .Nếu đối số là giá trị tham chiếu hoặc mảng thì những giá trị trong số ấy sẽ được dùng. Còn có ô trống, giá chỉ trị lô ghích hoặc trong mảng có văn bản sẽ bị quăng quật qua.Các đối số có thể là thương hiệu hoặc số, cất số sẽ là mảng hoặc tham chiếu gồm chứa số .Các đối số và quý hiếm lỗi hoặc văn phiên bản lỗi ko được chuyển thành số thì hàm sẽ trả về giá trị.Hãy cần sử dụng hàm MAXA(value1,,...) nếu như muốn nhập chung các giá trị xúc tích và ngắn gọn và dạng thể hiện số bởi văn bản.Hàm Max đồng ý tối đa 255 đối số nghỉ ngơi Excel 2007 trở lên. Trên các phiên phiên bản Excel cũ hơn, bao gồm Excel 2003 và những phiên bạn dạng cũ hơn, hàm Max chỉ có thể đồng ý tối nhiều 30 đối số số.

 

2.2. Hướng dẫn cách tính hàm MAX

Ví dụ 1: sử dụng hàm Max nhằm tim số điểm cao nhất của 3 môn Địa Lý, Lich Sử, Văn học.

 

*

 

Sử dụng hàm Max tìm số điểm tối đa của toàn bộ 3 môn 

 

Ở bảng tính Excel trên, nhằm tìm ra số điểm tối đa của ba môn ta nhập phương pháp như sau =MAX(C2:E6) thì sẽ ra được kết quả.

 

*

 

 Sử dụng hàm Max tìm số điểm cao nhất của tất cả 3 môn 

 

Ví dụ 2: Để tra cứu số điểm tối đa của từng môn ta sử dụng hàm MAX như sau.

*

Sử dụng hàm MAX nhằm tìm số điểm cao nhất của từng môn 

 

Bước 1:  ở ô tham chiếu C7 ta nhập phương pháp =MAX(C2:C6)

*

Sử dụng hàm MAX để tìm số điểm cao nhất của từng môn 

 

Bước 2: sau thời điểm đã nhập phương pháp và hàm Max sẽ trả kết quả, bạn chỉ việc đưa loài chuột vào góc cần của ô C7 rồi kéo sang những ô buộc phải tính tiếp theo, Excel đang tự trả về kết quả điểm số tối đa của từng môn.

 

Ví dụ 3: thực hiện hàm Max nhằm tìm số điểm cao nhất của 2 môn Ngữ Văn với Lịch Sử.

*

 

Sử dụng hàm Max nhằm tìm số điểm cao nhất của 2 quý giá riêng lẻ

 

Với việc tìm kiếm giá trị lớn nhất ở 2 hoặc nhiều hơn cột giá trị không nằm bên nhau. Ta cần yếu kéo bọn chúng thành một mảng, hãy áp dụng công thức như lấy một ví dụ sau:

=MAX(D2:D6, E2:E6)

Trong đó:

D2:D6 là cột kế hoạch Sử
E2:E6 là cột Ngữ Văn

Vậy là ta đã gấp rút có được tác dụng chính xác

 

*

 

III. Cầm nào là hàm MAX có đk và cách sử dụng nó

3.1.Hàm MAX tất cả điều là gì?

Hàm Max có điều kiện là một loại hàm có đk kết phù hợp với hàm IF tạo ra kết quả đúng mực khi ta muốn tìm cực hiếm từ bảng tài liệu nhiều đối số.

 

*
Hàm MAX có điều kiện và cách thực hiện nó

 

3.2. Ứng dụng của hàm MAX bao gồm điều kiện:

Trong bảng dữ liệu thao tác làm việc lớn, nó sẽ giúp đỡ tìm nhanh giá trị lớn số 1 một cách thiết yếu xác
Kết hợp với được không ít hàm khác trong Excel.

 

3.3. Cú pháp với cách thực hiện hàm MAX tất cả điều kiện

=MAX(IF(logical test,,))

Trong đó:

logical test: là điều kiện được thỏa mãn.: là cột trả về giả dụ như điều kiện đúng.: là cột trả về nếu như như điều kiện sai.

 Ví dụ:

*

 

Tìm ra con số lớn tốt nhất của Dầu

 

Tìm ra số lượng lớn duy nhất của Dầu trong bảng. Ta vẫn nhập bí quyết như sau

=MAX(IF(B2:B6=G3,C2:C6))

Cuối cùng bấm Ctrl + Shift + N công dụng sẽ hiện ra

*

 

Tìm ra số lượng lớn độc nhất vô nhị của Dầu

 

Lưu ý: nếu công dụng trả về 0 hoặc lỗi, bạn hãy xem với chỉnh lại định dạng chữ của giá bán trị cần tìm sẽ được đồng nhất hay chưa, như ví dụ trên là “Dầu”.

 

IV. Tổng kết

Bài viết trên Mega đã khiến cho bạn tìm hiểu cụ nào là Hàm MAX trong Excel, phương pháp tính hàm Max cùng Max tất cả điều kiện. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ sử dụng được hàm Max một giải pháp thành thạo. Cám ơn chúng ta đã đọc bài viết, hẹn chạm chán lại trong những nội dung bài viết sau nhé!

Hàm Max trong Excel được phân nhiều loại là hàm thống kê. Hàm được sử dụng để trả về giá trị lớn nhất của một vùng dữ liệu cụ thể. Không giống với hàm MAXA, hàm MAX vẫn đếm số nhưng quăng quật qua các ô trống, ô chứa giá trị là văn bản, hoặc những giá trị ngắn gọn xúc tích TRUE với FALSE.


Hàm Max vào Excel

Như cya.edu.vn Computer đang đề cập nghỉ ngơi trên, hàm Max vào Excel được thực hiện để tìm giá chỉ trị lớn số 1 trong tập, chuỗi giá bán trị. Ngược lại để tìm giá chỉ trị nhỏ dại nhất trong tập giá chỉ trị, họ sẽ áp dụng hàm Min.

*
Hàm Max vào Excel

Cú pháp hàm Max vào Excel

Công thức, cú pháp hàm Max trong Excel bao gồm dạng như dưới đây:

=MAX(number1, , …)

Trong đó: Number1 và Number2 là những đối số hoặc vùng tài liệu của hàm Max. Tham số Number1 là bắt buộc, thông số Number2 là tùy chọn.

Trong Excel 2007 và các phiên phiên bản cao hơn, hàm Max gật đầu tối nhiều 255 đối số. Trên các phiên bạn dạng Excel cũ hơn, bao hàm Excel 2003 và những phiên phiên bản cũ hơn, hàm Max chỉ có thể đồng ý tối đa 30 đối số số.

Các thông số này có thể được cung cấp dưới dạng hằng số hoặc tham chiếu ô, vùng dữ liệu. Nếu các tham số này là tham chiếu ô hoặc mảng ô thì hàm Max vứt qua các ô trống và quý giá văn bản, giá trị lô ghích trong phạm vi những ô được cung cấp.

Hàm Max bao gồm sẵn vào phiên phiên bản Excel nào?

Hàm Max tất cả sẵn trong những phiên bạn dạng Excel gồm những: Excel cho Office 365, Excel 2019, Excel 2016, Excel 2013, Excel 2011 cho Mac, Excel 2010, Excel 2007, Excel 2003, Excel XP, Excel 2000.

Cách sử dụng hàm Max vào Excel

Làm một hàm trang tính, hàm Max rất có thể được áp dụng như 1 phần của phương pháp trong ô bảng tính. Để tìm hiểu cách thực hiện hàm Max vào Excel, chúng ta xem qua một số ví dụ bên dưới đây:

Cho bảng tài liệu như bên dưới đây, nhiệm vụ của khách hàng là tính số điểm, giá bán trị tối đa trong bảng dữ liệu này:

Cách áp dụng hàm Max trong Excel – Ảnh 1

Công thức hàm Max được sử dụng có dạng:

Cách sử dụng hàm Max vào Excel – Ảnh 2

Trong cách làm trên, hàm Max Excel bỏ lỡ giá trị trống với trả về kết quả là 100.

Cách sử dụng hàm Max trong Excel – Ảnh 3

Tương tự, vào ví dụ dưới đây hàm Max vứt qua các giá trị xúc tích và trả về hiệu quả như sau:

Cách thực hiện hàm Max trong Excel – Ảnh 4Cách thực hiện hàm Max vào Excel – Ảnh 5

Một số lưu ý khi sử dụng hàm Max trong Excel

Dưới đấy là một số để ý quan trọng khi áp dụng hàm Max nhằm tính giá bán trị lớn số 1 trong chuỗi giá trị tương tự như một số lỗi phổ biến mà người dùng hay chạm chán phải khi sử dụng hàm Excel này:

Hàm Max Excel trả về lỗi #VALUE! ví như tham số được cung ứng cho hàm chưa hẳn giá trị số.Nếu các đối số không đựng số, hàm Max trả về cực hiếm là 0.Điểm biệt lập lớn duy nhất giữa hàm MAX cùng MAXA là hàm MAXA đánh giá các cực hiếm TRUE cùng FALSE lần lượt là một và 0. Vị vậy trường hợp bảng tính chứa những giá trị logic chúng ta cũng có thể sử dụng hàm MAXA.Hàm Max bỏ qua các ô trống, không đựng giá trị nào.Hàm Max bên trên Excel 2010 và các phiên bạn dạng mới hơn gật đầu tối nhiều 255 đối số.Các đối số hàm Max hoàn toàn có thể được hỗ trợ dưới dạng số, tên, mảng hoặc tham chiếu tất cả chứa số.

Bài viết trên trên đây cya.edu.vn Computer vừa giới thiệu cho chính mình về hàm Max vào Excel và cách sử dụng, cú pháp cũng giống như các lỗi thường chạm chán khi thực hiện hàm Excel này. Mong muốn với những tin tức mà cya.edu.vn vừa ra mắt trên đây sẽ giúp đỡ bạn cai quản được hàm Max Excel dễ dàng hơn.

Xem thêm: 2 Cách Chuyển Tiền Qua Thẻ Atm Vietcombank Tại Cây Atm, Hướng Dẫn Chuyển Tiền Vietcombank Tại Cây Atm

Ngoài ra bạn đọc có thể tìm hiểu thêm một số bài viết đã bao gồm trên trang để tìm hiểu thêm chi ngày tiết cách thực hiện hàm lấy ký tự bất kỳ trong Excel thế nào nhé.