Cách viết số thứ tự trong excel tự rượu cồn là kỹ năng đơn giản và dễ dàng mà hầu như ai ai cũng cần phải biết khi thực hiện công ráng này. Nhằm mục tiêu giúp cho thao tác làm việc đánh máy của công ty trở nên nhanh lẹ và chuyên nghiệp hóa hơn nhiều. Tuy vậy không phải ai cũng biết và sử dụng chính xác. Liên tục theo dõi đều thông tin sau đây và shop chúng tôi sẽ có đến cho bạn câu vấn đáp dễ gọi và ví dụ nhất!


Những cách đánh số lắp thêm tự trong excel dễ dàng nắm bắt bạn đọc tham khảo

Bạn cảm xúc tốn thời gian khi cứ đề xuất gõ từng số đồ vật tự 1 trong các file excel dài với hàng nghìn số liệu? bạn có nhu cầu tìm kiếm phương pháp xử lý số lắp thêm tự một cách trọn vẹn tự động? Chỉ trong vòng 30 giây cho đến 1 phút? 

Vậy thì nội dung bài viết này đó là dành cho chính mình với bí quyết đánh số excel tự động nhanh chóng cùng hiệu quả. Bọn chúng vừa khiến cho bạn tiết kiệm thời gian một bí quyết tối ưu. Lại vừa hạn chế những sai sót số liệu trong quá trình đánh máy. Tiếp sau đây sẽ là 3 cách đặt số thứ tự trong excel được ưu thích nhất hiện nay. Hầu hết nó vận dụng được cho phần đa phiên bạn dạng excel (2007, 2010, 2013, 2016,…).

Bạn đang xem: Cách nhập số thứ tự trong excel

Cách khắc số thứ tự excel bằng kéo chuột 

Đầu tiên là bí quyết đánh số vật dụng tự thịnh hành và thuận lợi nhất – Đánh số đồ vật tự tự động hóa bằng bí quyết kéo chuột. Ở bí quyết này, thao tác rất nhanh và đơn giản. Trước hết, bạn sẽ chọn ô với đánh số sản phẩm công nghệ tự thứ nhất vào ô đó. 


*

Đánh số trang bị tự vào ô đầu tiên


Tiếp tục, chúng ta vừa duy trì phím Ctrl và áp dụng con chuột dịch rời đến góc yêu cầu của ô đầu tiên cho đến khi mở ra dấu +. Tiến hành kéo rê ô đó cho tới ô phải đánh số đồ vật tự cuối cùng. Kế tiếp thả con chuột và phím Ctrl là bạn đã có một danh sách số đồ vật tự trả chỉnh, ai cũng có thể làm được.


*

File excel hoàn chỉnh sau lúc kéo rê chuột đánh STT


Và đối với một list dài như bảng số liệu thông tin quý khách dài đến hàng trăm người thì bạn cũng có thể thực hiện đặt số thứ tự thứu tự là: 1,2. Sau đó kéo trỏ loài chuột vào 2 ô đó cùng rê mang lại vị trí góc phía bên buộc phải của ô lắp thêm 2. Sau cuối bạn nháy đúp con chuột để excel auto đánh số trang bị tự đến bạn. 

Ưu điểm:

Thao tác cấp tốc chóng, nhân thể dụng, dễ thực hiện Không rất cần phải nhớ hàm, ghi nhớ lệnh sử dụng
Sử dụng được cho danh sách ngắn lẫn dài 

Cách đặt số thứ trường đoản cú excel bởi hàm

Cách khắc số thứ tự trong excel bằng hàm cũng rất được nhiều người ân cần hiện nay. Có nhiều hàm được áp dụng nhưng ngơi nghỉ đây, shop chúng tôi sẽ so sánh cách đánh số thứ trường đoản cú excel cùng với hàm ROW. Hàm ROW là một hàm thực hiện khá nhanh chóng, tiện lợi trong việc đánh số thứ tự. Nó cung ứng số sản phẩm hiện tại của chính bản thân mình và không tham chiếu dựa trên các ô thứ tự khác. 

Cụ thể, bạn chỉ việc sử dụng công thức: = ROW() – 1. Chúng ta phải trừ đi 1 nữa bởi vì thường hàng đầu tiên là STT, bọn họ tên,… tự hàng thứ hai trở đi mới bắt đầu nội dung bảng dữ liệu, mới bước đầu đánh số sản phẩm tự. Việc sử dụng hàm ROW trừ đi 1 sẽ giúp hiệu quả chính xác. 


*

Đánh hàm ROW vào ô yêu cầu đánh số sản phẩm tự . Kế tiếp kéo rê con chuột để được list hoàn chỉnh


Ưu điểm:

Nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản và dễ triển khai trong nhiều tình huống khác nhau
Dễ nhớ, dù thực hiện hàm nhưng không hề phức tạp, ai cũng có thể sử dụng được
Có thể cắt dán tùy ý không cần kiểm soát và điều chỉnh lại số máy tự. Chính vì hàm ROW đang tự điều chỉnh cho bao gồm xác. Có thể áp dụng được vào nhiều trường hợp khác nhau

Cách đặt số thứ tự vào excel bao gồm điều kiện

Với hàm excel có điều kiện (ví dụ như vứt trống ô) thì chúng ta có thể sử dụng hàm counta để viết số thứ tự. Núm thể, ví dụ như ta gồm bảng excel như sau:

Lúc này, bạn sẽ nhập hàm như sau vào ô số vật dụng tự thứ nhất và kéo rê nó (rê chuột đến góc nên của ô, click với kéo) cho tới ô cuối cùng:

A2= If(C2= “”,0, COUNTA($C$2:C2))


*

Sử dụng hàm If với COUNTA mang lại bảng excel bị khuyết


Ở đây, bạn kết hợp hàm If với COUNTA để sử dụng cho bảng excel bao gồm điều kiện. Thời điểm này, hàm trên hoàn toàn có thể giải nghĩa như sau: ví như như C2 là 1 trong ô trống thì ô số thứ tự tương ứng A2 vẫn là 0. Còn ví như C2 ko trống thì ô đồ vật tự A2 tương ứng sẽ tiến hành tính tài liệu từ khoảng C2 cho đến C2. Sau khi áp dụng cho hồ hết ô phía dưới, khoảng chừng tính tài liệu lần lượt sẽ biến chuyển C2 cho C3, C2 mang đến C4,… 


*

Bảng excel hoàn hảo STT sau khi dùng If và COUNTA


Ưu điểm:

Có thể áp dụng được cho bảng excel bị khuyết một trong những ô (không khá đầy đủ thông tin). Tạo thành sự thuận lợi tối ưu cho những người sử dụng. Nhanh giường và hoàn toàn tự động. Độ chính xác cao, đem về đáp án đúng mực và hiếm khi bị không nên lệch.

Kết luận chung 

Trong số 3 phương pháp tự đánh số thứ tự vào excel bên trên thì biện pháp nào cũng kết quả đối với từng đối tượng riêng. Nếu bí quyết thứ 3 tương xứng sử dụng đến bảng số liệu tất cả điều kiện. Thì giải pháp thứ 1, đồ vật 2 tương xứng sử dụng mang lại bảng số liệu thông thường, không có điều kiện. 

Và nếu so sánh cách 1, phương pháp 2 thì có vẻ cách 2 sẽ công dụng hơn. Bởi nó đúng trong những tình huống, nói cả khi bạn cắt dán bớt ô hay thêm ô. Hãy tùy theo từng tình huống cụ thể mà áp dụng cách viết số thứ tự vào excel phù hòa hợp nhé!

Tham khảo thêm về cách đánh số vật dụng tự trong excel

Ngoài việc sử dụng máy tính xách tay làm tệp tin excel thì bạn cũng có thể sử dụng năng lượng điện thoại. Vậy cách đánh số máy tự trong excel trên điện thoại thông minh như nỗ lực nào? rõ ràng bạn sở hữu về ứng dụng microsoft excel và nhập số liệu như thông thường. Song thay bởi kéo rê con chuột như ở máy vi tính thì bạn sẽ fill handle so với điện thoại. 

Còn so với cách đặt số thứ trường đoản cú trang vào excel chúng ta có thể tham khảo ngay sau đây: lựa chọn thẻ view → Chọn add Header hoặc địa chỉ Footer (để đặt số đầu hoặc cuối trang) → lựa chọn Design, Page Number để đặt số trang → Trỏ chuột vào vị trí trên trang giấy để có thể chọn địa điểm hiển thị số trang bị tự đánh dấu.

Excel gồm vô vàn điều thú vị cùng tiện ích giành cho dân văn phòng và công sở mà có lẽ rằng nhiều các bạn còn chưa biết. Một trong các đó là các bước thống kê số liệu. đã vô cùng dễ dàng và đơn giản khi bạn nghe biết cách đánh số thứ từ một phương pháp thông minh. Dưới đây là 5 cách đặt số thứ tự vào Excel giúp những “tấm chiếu mới” thống trị thông tin tiện lợi hơn trên các chiếc laptop văn phòng của mình.

biện pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự vào excel dễ dàng nhất là giữ cùng kéo con chuột hết vị trí

Đây là cách đặt số thứ tự trong Excel dễ dàng nhất mà hầu như đến 90% dân văn phòng, sinh viên đều sử dụng cách này.

Cách làm:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô bắt đầu, và gõ số 2 vào ô tiếp theoBước 2: lựa chọn bôi đen cả 2 ô và kế tiếp rê chuột về góc cuối bên phảiBước 3: Giữ và kéo chuột hết vị trí bắt buộc đánh số. Trả thành

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhanh chóng, đối kháng giản, dễ dàng trong vài ba thao tác

Nhược điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT không được tự cập nhật. Bài toán nhập liệu đối với những số lượng lớn lên tới hàng trăm hay hàng ngàn khá cạnh tranh quản lý.

Cách thực hiện stop value để đánh số thứ tự trong Excel

Đây là cách mà phần đông dân văn phòng công sở thường sử dụng excel như kế toán hay admin đều sử dụng vì ưu điểm có thể nhập được con số hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn.

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầuBước 2: lựa chọn Fill à Series à hiển thị bảng phía trênBước 3: Ở mục Series in: lựa chọn Columns. Ở mục Stop Value: lựa chọn số bạn có nhu cầu kết thúc. Ví dụ: bạn có nhu cầu nhập STT từ là một đến 1000, thì bạn điền Stop value là 1000.

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được số lượng hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc không giới hạn

Nhược điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì STT không được từ cập nhật

Sử dụng hàm Sequence để đánh số trong Excel

Đây là giải pháp đánh số trang bị tự trong Excel mà những người dân lâu năm, thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng áp dụng vì điểm mạnh khi xoá đi 1 hàng thì STT được tự động cập nhật và phương pháp hàm kha khá đơn giản, dễ nhớ.

Cách làm: chọn ô bắt đầu của dãy số > Nhập công thức "=SEQUENCE(Số lượng hàng phải đánh số)" với Nhấn Enter.

Ví dụ: Ta yêu cầu đánh số mang đến 9 hàng phải sẽ thực hiện công thức "=SEQUENCE(9)".

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: chủ động nhập được số lượng hàng mong ước và nhập được con số hàng lớn lên đến 10000 hoặc ko giới hạn. Quanh đó ra, khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được tự động cập nhật. Công thức hàm dễ dàng nhớ với dễ thực hiện.

Nhược điểm: không thể tuỳ chỉnh hay xoá được số máy tự bằng tay thủ công từng ô, vày đã khoác định đánh số từ một đến số cuối cùng.

Đánh số bằng cách sử dụng hàm Row()-1

Đây là giải pháp mà những người sử dụng excel thọ năm, thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng như kế toán, kế toán tài chính trưởng, admin, nhân viên cấp dưới nhập liệu,… áp dụng vì điểm mạnh khi xoá đi 1 mặt hàng thì STT được tự động cập nhật theo lắp thêm tự

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì bạn đang ở hàng số 2 nhưng hy vọng đánh số sản phẩm tự là 1 trong những nên sẽ dùng ROW()-1, nếu như bạn đang nghỉ ngơi hàng sản phẩm công nghệ 3 nhưng mong đánh số sản phẩm công nghệ tự là 1 trong thì sẽ dùng ROW()-2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên phải và kéo xuống đến khi hết vị trí bạn muốn đánh số.

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì STT được tự động cập nhật. Phương pháp hàm tương đối đơn giản nên rất có thể nhớ được. Ưu tiên sử dụng cách này.

Nhược điểm: khi nhập được số lượng hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc giới hạn max thì nên kéo bằng tay thủ công bằng tay.

Sử dụng hàm Subtotal

Đây là phương pháp đánh số thứ tự vào Excel mà số đông “thánh Excel” tuyệt “Excel Professional” thường thực hiện để tăng kết quả công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU). Ở đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc dưới bên buộc phải và kéo xuống đến khi kết thúc vị trí bạn muốn đánh số.

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được tự cập nhật

Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên tới 10000 hoặc giới hạn max thì buộc phải kéo bằng tay bằng tay. Bài toán nhớ cách làm hàm cũng rất phức tạp và không dễ nhớ, thao tác lâu dài hơn các bí quyết trên.

Microsoft Excel đang và sẽ luôn là công cụ tiên phong hàng đầu giúp người tiêu dùng thực hiện nay các công việc với số liệu một cách công dụng nhất. Các bạn không nên tốn nhiều thời gian và sức lực để hoàn thảnh các bước của mình trường hợp biết hầu như tips thực hiện excel thông minh.

Dù bạn là giáo viên, học tập sinh/sinh viên, nhân viên cấp dưới kinh doanh, quản ngại lý… hay số đông người chưa chắc chắn gì, chỉ cần kiên nhẫn ném ra chút thời gian phân tích những tính năng tuyệt vời mà Microsoft Excel mang đến chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian trong các bước và thăng tiến nhanh. Test nhé!

SAY “NO” VỚI CRACK, CÀI ĐẶT MICROSOFT 365 BẢN QUYỀN ĐỂ MÁY KHÔNG BỊ virus GHÉ THĂM VÀ TẬN HƯỞ
NG CÁC TÍNH NĂNG NỘI BẤT CỦA OFFICE (WORD, EXCEL, POWERPOINT)

 

*

Rất nhiều bạn tâm lý dung phiên bản crack, bao gồm đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn rồi. Nhưng bản crack của Office Word, Excel, Powerpoint rất hấp dẫn “out” trong những khi đang làm, đồng nghĩa tương quan với việc nếu như khách hàng không “save” hay xuyên thì những nội dung có thể bị “bay màu" bất kể lúc nào.

Tác hại của vấn đề sử dụng các phần mềm bẻ khóa này còn nguy hiểm hơn, bạn dạng crack dễ làm máy vi tính bị vi khuẩn “ghé thăm” tuyệt bị dính những vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính xách tay và dữ liệu. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên laptop thì nguy cơ bị bám virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Khi thực hiện các ứng dụng crack nhưng bị đính thêm mã độc thì hacker sẽ kiểm soát điều hành được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi tin tức mà bạn truy xuất, tìm kiếm bên trên internet đầy đủ bị tin tặc theo dõi. Ngay cả mật khẩu của những tài khoản mà chúng ta đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất kể lúc nào.

Vì vậy hãy trang bị cho mình Office bạn dạng quyền cùng với Microsoft 365, chỉ còn 19k/tháng. Vừa máu kiệm giá thành vừa bảo vệ máy tính của bạn, yên trọng tâm làm việc.

Cài để Microsoft 365 mang lại máy tính của chúng ta với không ít tiện ích, kết nối không ngăn cách 5 thiết bị thuộc lúc, lượng tàng trữ 1TB One
Drive, phiên phiên bản cao cấp của Word, Excel, Power
Poitn, Outlook. Lại thêm chương trình tặng khủng trường đoản cú Phúc Anh:

Giảm ngay 500k lúc mua Office Home và Student 2021, chỉ từ 2.190.000đ/trọn đời
Giảm 300k khi mua Microsoft 365 Personal, chỉ từ 990.000đ/năm
Giảm 200k lúc mua Microsoft 365 Family, chỉ còn 1.479.000đ/năm

Chi tiết mua sắm và chọn lựa tại:

+ Microsoft 365 Family: https://www.cya.edu.vn/pha-n-me-m-m365-family-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-6gq-01555.html

+ Microsoft 365 Personal: https://www.cya.edu.vn/phan-mem-microsoft-m365-personal-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-qq2-01398.html

+ Office Home và Student 2021, tải một lần dùng trọn đời: https://www.cya.edu.vn/pha-n-me-m-microsoft-office-home-and-student-2021-english-apac-em-medialess-79g-05387.html 

(*) GÓC NHÌN MỚI và LÀM VIỆC SÁNG TẠO CÙNG WINDOWS 11

Windows không chỉ có là một hệ điều hành, nó sẽ trở thành một trong những phần trong cuộc sống và quá trình của chúng ta, là địa điểm để họ kết nối với đa số người, học tập tập, thao tác và giải trí. Window 11 một phiên bạn dạng được lột xác, biến hóa từ âm thanh khởi động mang lại các hình tượng ứng dụng. Vận tốc xử lý với trình duyệt cấp tốc hơn những so với những phiên bạn dạng tiền nhiệm, tăng cấp mạnh mẽ đem lại nhiều đề xuất tuyệt vời.

*

Mang đến không gian sáng tạo nên và ổn định giúp đỡ bạn theo đuổi đam mê, Windows 11 đó là nơi để tư duy, thao tác và sáng tạo theo biện pháp của bạn.

Xem thêm:

Tất cả máy tính đều được tăng cấp miễn tổn phí thông qua bạn dạng cập nhật Window 11 chủ yếu thức. 100% aptop mang đến tay người tiêu dùng đều được sản phẩm Windows bản quyền. Các bạn sẽ không phải lo ngại phải cài đặt lại Windows như vậy nào, back up dữ liệu thế nào khá bất tiện.

Trên đấy là 5 cách đánh số máy tự vào Excel nhưng bạn nên biết để thực hiện quá trình được lập cập và dễ dàng nhất. Mong muốn những mẹo lặt vặt trên đã hỗ trợ ích được mang đến bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Phúc Anh để sở hữu được những tip giỏi về công nghệ.