update mới nhất ngày thứ nhất tháng 07 năm 2022: Trong quá trình làm việc, song khi họ cần lấy tài liệu từ website về Excel để tiến hành việc đối chiếu số liệu. Nắm vì xào luộc - Paste bình thường, điều này rất có thể được thực hiện tự động hóa bởi Excel. Dường như việc thực hiện lấy dữ liệu tự động từ trang web cũng có thể thực hiện nay được so với Google Sheets nhé. Xem nội dung bài viết hướng dẫn này để triển khai cách lấy dữ liệu từ website về Excel - Google Sheets nhé!


Trong quy trình làm việc, đôi khi họ cần lấy tài liệu từ website về Excel để thực hiện việc so sánh số liệu. Nỗ lực vì sao chép - Paste bình thường, điều này có thể được thực hiện tự động hóa bởi Excel.Ngoài ra việc triển khai lấy dữ liệu tự động hóa từ trang web cũng hoàn toàn có thể thực hiện được đối với Google Sheets nhé. Xem nội dung bài viết hướng dẫn này để triển khai cách lấy tài liệu từ website về Excel - Google Sheets nhé!

Cách lấy tài liệu từ trang web về Excel

Ví dụ chúng ta cần lấy dữ liệu về thực trạng Dịch căn bệnh COVID-19 từ website tin tức của cục Y Tế.

Bạn đang xem: Cách lấy dữ liệu của 1 trang web

Để thực hiện lấy tài liệu từ website này ta làm cho như sau:Bước 1: trong Excel > Vào thẻ Data > Chọn chế độ From Web

Bước này có nghĩa là bạn chọn dữ liệu trong thẻ Data trường đoản cú đâu? Excel có tương đối nhiều cách đem dữ liệu, nghỉ ngơi ví dụ này bọn họ muốn chọn tài liệu từ Website buộc phải trong nhóm dụng cụ Get & Transform Data mình chọn lệnh From Web.

Bước 2: Nhập URL trang Web vào hành lang cửa số From Web > Nhấn OK

Sau khi chọn luật pháp ở cách 1 bây giờ cửa sổ nguyên tắc From Web hiện trên màn hình, ta chỉ cần nhập hoặc sao chép liên kết Website dán vào vị trí URL rồi thừa nhận OK thì Excel đang điều hướng đến dữ liệu trang Web.

Bước 3: lựa chọn bảng đề nghị lấy dữ liệu > dìm Load

Tại phần coi trước bọn họ chọn vào bảng để lấy dữ liệu và nhấn Load, hóng một xíu và xem hiệu quả nhé.

Như vậy bọn họ đã thành công lấy tài liệu Website vào Excel, thuộc đọc tiếp bài viết để coi cách cập nhật dữ liệu ở Excel khi dữ liệu ở trang Web thay đổi nhé.

Cách update - làm cho mới tài liệu trong Excel trường đoản cú Website

Khi vẫn load được dữ liệu từ website về Excel thì việc update dữ liệu trong bảng tính theo chuyển đổi dữ liệu trường đoản cú bảng của trang web cũng có thể được triển khai trên Excel bởi 2 cách:Cách 1: lựa chọn thẻ Data, sau đó nhấn vào lệnh Refresh All (Phím tắt: CTRL + SHIFT + F5)

Cách 2: Cài auto cập nhật dữ liệu từ Website mang đến bảng Excel
Với giải pháp này chúng ta vào thẻ Query (Nhóm Query Tools), chọn Properties kế tiếp tích vào "Refresh Every" với nhập số phút bạn có nhu cầu bao thọ thì Excel sẽ tự động hóa cập nhật dữ liệu, hoặc tích vào "Refresh data when opening the file" để cập nhật dữ liệu mỗi khi mở bảng này.

Lấy tài liệu từ trang web vào Google Sheets

Tương trường đoản cú excel Google Sheets cũng rất có thể lấy tài liệu từ trang web một cách đơn giản và dễ dàng bạn chỉ cần nhập công thức: "IMPORTHTML(url; truy vấn; chỉ mục; ngôn ngữ)"Trong đó:

URL là link của website cần mang dữ liệu.Truy vấn là "Danh sách" hoặc "bảng" tùy thuộc vào loại cấu tạo chứa tài liệu mong muốn.Chỉ mụclà số sản phẩm công nghệ tự của bảng hoặc list trong mã HTML cần trả về.Ngôn ngữ là ngôn từ áp dụng khi phân tích dữ liệu.

Xem công thức và kết quảtrong Sheets lấy một ví dụ này nhé.

Khi chèn bảng thành công từ website vào Google Sheets dữ liệu sẽ được tự động hóa cập nhật theo website mỗi khi bạn tải lại trang.Hi vọng bài viết này để giúp đỡ ích cho mình khi làm việc với tài liệu từ Website và bảng tính Excel, Google Trang Tính. Chúc các bạn thành công.

Excel cho cya.edu.vn 365 cya.edu.vn 365 mang đến doanh nghi&#x
EA;̣p coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn
*

Bắt đầu với power nguồn query và tiến hành kỹ năng thay đổi dữ liệu của công ty sang lever tiếp theo. Trước tiên, hãy nhập một số dữ liệu.

Lưu ý mặc dù các video trong nội dung huấn luyện và giảng dạy này đều dựa trên Excel for cya.edu.vn 365, cửa hàng chúng tôi đã thêm gợi ý dưới dạng nhãn đoạn clip nếu nhiều người đang sử dụng Excel 2016. 

Trên trang tính nhập dữ liệu từ trang web , coppy URL, đó là một trong trang Wikipedia đến bảng xếp thứ hạng World Cup FIFA.

Chọn dữ liệu > nhận & thay đổi > từ web.

Nhấn CTRL + V nên dán URL vào vỏ hộp văn bản, rồi chọn OK.

Trong ngăn bộ dẫn hướng, dưới tùy lựa chọn Hiển thị, hãy chọn bảng kết quả .Power query đang xem trước nó cho mình trong chống dạng coi bảng ở mặt phải.

Chọn tải. Nguồn query biến dữ liệu và download nó bên dưới dạng bảng Excel.

Bấm lưu ban vào thương hiệu tab trang tính rồi thay tên "kết quả World Cup".

Xem thêm: Gợi Ý Các Cách Lấy Hơi Khi Hát Vọng Cổ Đơn Giản, Cách Hát Vọng Cổ Hơi Dài

Mẹo Để tải các bạn dạng cập nhật lên dữ liệu bóc tách thế giới này, nên chọn bảng, rồi chọn làm new truy vấn.


*
*
*

Bạn đề xuất thêm trợ giúp?


Phát triển các kỹ năng của bạn
Khám phá câu chữ đào tạo
Sở hữu tính năng lạ đầu tiên
Tham gia cya.edu.vn Office nội bộ

Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)Bạn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)
Bạn ưng ý đến đâu với quality dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến yêu cầu của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa phía dẫn
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi phản bội hồi

Cảm ơn phản hồi của bạn!


×
Nội dung mới
cya.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon gạn lọc quyền riêng rẽ tư của người sử dụng ở California California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon lựa chọn quyền riêng tư của người sử dụng ở California © cya.edu.vn 2023