Để tránh tín đồ khác biến hóa thông tin và những giá trị trong bảng Excel thì việc khóa ô trong Excel là vấn đề vô cùng phải thiết. Mặc dù nhiên, bạn lừng chừng làm giải pháp nào nhằm khóa ô, cột trong Excel nhanh chóng? 

Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Sforum sẽ chia sẻ cách khóa ô vào Excel cực 1-1 giản, chi tiết và công dụng nhất.

Bạn đang xem: Cách khóa cột trong excel không cho chỉnh sửa

*


Hướng dẫn cách khóa ô vào Excel quán triệt chỉnh sửa

Khi sử dụng chức năng Protect Sheet để khóa ô trong Excel cho toàn bộ các ô vào sheet thì tất cả những ô có trong sheet Excel sẽ ảnh hưởng khóa lại. Thời gian này, người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh sửa, xóa ngẫu nhiên dữ liệu có trong tệp tin Excel đến khi chúng ta bật khả năng Unprotect Sheet để mở khóa. Các bạn tiến hành triển khai khóa ô vào Excel như sau:

Bước 1: Mở tệp tin Excel mà bạn muốn khóa ô trên máy tính lên > nhấn vào phải vào Sheet bắt buộc khóa > Bấm chọn Protect Sheet sinh sống menu tùy chọn.

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Protect Sheet hiển thị, bạn thực hiện nhập mật khẩu vào ô Password khổng lồ unprotect sheet > Ấn OK nhằm mật khẩu được thiết lập.

*

Bước 3: Nhập lại mật khẩu sẽ đặt một đợt tiếp nhữa vào ô Reeter password khổng lồ proceed > Bấm OK để hoàn tất bài toán khóa bảng.

*

Bước 4: tiếng để unlock ô trong Excel, bạn bôi đen toàn thể sheet > Click lựa chọn Sheet và bấm chuột tùy chọn Unprotect sheet. 

*

Bước 5: Nhập password vào ô Password cùng chọn OK là hoàn tất mở khóa.

*

Cách khóa cột trong Excel ko cho sửa đổi đơn giản

Nếu mong mỏi khóa cột trong Excel hoặc khóa một vài ba ô nhất mực thì điều bạn phải làm là xác minh cột hoặc đông đảo ô mà bạn có nhu cầu định dạng. Triển khai như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + A nhằm chọn toàn cục ô trong Excel.

Bước 2: nhấn vào phải và chọn Format Cells hoặc các bạn ấn Ctrl + 1. 

*

Bước 3: hành lang cửa số Format Cells xuất hiện, chọn tab Protection > Bỏ dấu tích ở mục Locked > Ấn OK. 

Thực hiện việc này nhằm đưa cục bộ những ô trong Sheet trở lại chế độ không khóa. Sau khi tắt cơ chế này để giúp bạn dễ dàng lựa chọn rất nhiều ô nhất mực để khóa.

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn tuyển lựa cột hoặc một vài ô bắt buộc khóa > Bấm chuột cần và lựa chọn Format Cell hoặc nhấp tổ hợp phím Ctrl + 1.

*

Bước 5: Ở mục Protection, đánh dấu tích vào ô Locked nhằm khóa cùng bấm OK. 

*

Bước 6: Sau đó, bạn ấn chọn vào mục Sheet > Nhấp chọn Protect Sheet. 

*

Bước 7: triển khai nhập password vào ô Password lớn unprotect sheet > Nhấp lựa chọn Ok để thiết lập.

*

bước 8: triển khai điền password một đợt tiếp nhữa vào ô Reenter password to lớn proceed lựa chọn OK nhằm lưu.

*

Bước 9: Để mở khóa cột vào Excel, bạn bấm chọn vào mục Sheet > chọn Unprotect Sheet nhằm mở khóa.

*

Bước 10: Nhập mật khẩu vào ô Password ấn OK là khóa cột được mở rồi đó.

*

Khóa phương pháp Excel đơn giản và dễ dàng và bỏ ra tiết

Cách này đang giúp cho mình tránh bị fan khác thế đổi, chỉnh sửa hoặc xóa công thức bạn đã nhập. Vì chỉ việc công thức bị gắng đổi nhỏ dại cũng làm cho tất cả giá trị trong công thức không hề đúng. Tiến hành làm việc khóa bí quyết trong Excel như sau:

 Bước 1: Mở file Excel chứa cách làm và nhấn Ctrl + A nhằm chọn toàn thể bảng > nhấn vào phải chọn Format Cells. 

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Format Cells hiển thị, bấm chọn tab Protectionbỏ dấu tích ở ô Locked > Ấn lựa chọn OK để lưu cố kỉnh đổi.

*

Bước 3: quay lại bảng tính, đặt nhỏ trỏ chuột ở chỗ bất kỳ > Bấm tab Home click lựa chọn Find và Select trong phần Editing > Nhấp chọn Go to lớn Special.

*

Bước 4: hành lang cửa số Go lớn Special xuất hiện, tích lựa chọn vào mục Formulas cùng nhấn OK. 

*

Bước 5: Bây giờ, các bạn ấn vào phương pháp ở tệp tin Excel vẫn xuất hiện hình tượng dấu chấm than. 

*

Bước 6: Chọn tất cả các ô đựng công thức click chuột Format Cell.

*

Bước 7: Click vào tab Protection cùng tích chọn ô Locked > Nhấp OK. 

Lưu ý: nếu như bạn chọn ô Hidden thì toàn bộ những người dùng khác sẽ không thể thấy được phương pháp mà chúng ta đã nhập nghỉ ngơi trong thanh bí quyết (Formula bar) khi họ lựa chọn vào giá bán trị.

*

Bước 8: giờ đồng hồ bạn ấn lựa chọn Sheet bấm chuột tùy lựa chọn Protect nhằm khóa cách làm trong ô Excel.

*

Bước 9: Nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password to lớn unprotect sheet nhấp lựa chọn OK > Sau đó, tiến hành nhập một đợt nữa vào ô Reeter password to proceed với click OK để lưu.

*

Khi tiến hành hoàn vớ những bước trên, bất cứ ai cũng không thể đổi khác hoặc xóa công thức được. Còn phần nhiều ô ko khóa vẫn sử dụng được bình thường. Các bạn thực hiện mở khóa ô đang khóa như những cách trên.

Tạm kết khóa ô trong file Excel

Trên đây, Sforum đã hướng dẫn dứt cho chúng ta cách khóa ô vào Excel nhanh chóng và dễ thực hiện. Chỉ cần vài bước đơn giản, các ô, cột và công thức trong file Excel vẫn được bảo đảm tránh bị người khác chỉnh sửa. Hy vọng nội dung bài viết ngắn này sẽ có lợi với chúng ta trong quá trình sử dụng. Chúc bạn tiến hành thành công.

Cách khóa cột trong Excel chỉ trong một nốt nhạc các bạn đã biết chưa? Thực tế, để tránh vấn đề người khác sửa đổi hoặc biến đổi nội dung cột, bạn cần khóa cột tài liệu bằng mật khẩu của riêng rẽ mình. Việc này vừa giúp bạn share được nội dung cho những người khác. Vừa đảm bảo an toàn được tài liệu mình đã tạo ra mà không nhất thiết phải đặt mật khẩu tệp tin Excel hoặc ẩn cột đi. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách khóa cột khi sử dụng Excel thì đừng bỏ lỡ những hướng dẫn tiếp sau đây nhé!


Nội dung

1 phương pháp khóa cột trong Excel 1-1 giản, nhanh chóng3 hướng dẫn biện pháp khóa cột trong Excel cụ thể nhất

Cách khóa cột vào Excel đơn giản, cấp tốc chóng

Để đảm bảo an toàn những dữ liệu quan trọng trong bảng tính Excel, tín đồ dùng có thể sử dụng cách khóa cột những dữ liệu này. Thao tác làm việc khóa cột sẽ giúp người dùng tránh được những sửa đổi không mong muốn làm tài liệu bị cố kỉnh đổi. Công việc khóa cột trong Excel được tiến hành như sau:

Bước 1

Mở tệp tin Excel bạn phải khóa cột cùng bôi đen toàn bộ dữ liệu vào bảng tính. Tiếp theo, nhấn vào một vị trí ngẫu nhiên trong bảng rồi chọn lệnh “Format Cells…” trong list vừa hiển thị.

Bước 2

Khi giao diện mới xuất hiện, bạn click chọn ô “Tab Protection” và quăng quật tick ô “Locked”. Thao tác này dùng làm bỏ khóa trọn vẹn bảng Excel trước khi triển khai khóa cột trong Excel. Kế tiếp nhấn “OK” để lưu lại.


*

Cách khóa cột vào Excel đơn giản, nhanh chóng


Bước 3

Trở lại bảng tính cùng bôi black cột bạn phải khóa. Tiếp đến, nhấn chuột yêu cầu và lựa chọn mục “Format Cells”. Đồng thời tick chọn ô “Tab Protection” cùng mục “Locked” nhằm khóa cột. Nếu như muốn khóa những cột vào Excel, bạn chỉ cần bôi đen những cột nên khóa và tiến hành những thao tác làm việc vừa rồi.

Bước 4

Nhấn lại cột vừa khóa và tiếp tục chọn “Tab Review” trên thanh Ribbon. Tiếp theo, lướt xuống dưới cùng chọn tài năng “Protect sheet” tại đội Protect. Lúc giao diện hành lang cửa số mới xuất hiện, các bạn hãy nhập password khóa cột Excel trên ô “Password lớn unprotect sheet”. Cuối cùng, các bạn hãy nhấn nút “OK” nhằm lưu lại.

Như vậy, bạn đã có thể bảo đảm an toàn cột tài liệu Excel bạn muốn mà không làm tác động đến việc sửa đổi tại phần đông cột không giống trong bảng tính. Khi bấm vào cột dữ liệu, bảng tính sẽ hiện thông báo và tín đồ khác không thể sửa đổi nội dung ngơi nghỉ cột này.

Cách bẻ khóa cột trong Excel cấp tốc chóng

Khi mong mỏi sửa cột dữ liệu này, tín đồ chỉnh sửa cần có mật khẩu để unlock cột Excel. Những bước bẻ khóa cột Excel được triển khai như sau:

Bước 1: Vào màn hình chính của ứng dụng Excel và nhấn lựa chọn mục “Review”. Tiếp đến, lựa chọn ô “Unprotect Sheet” nhằm tiến hành mở khóa cột Excel.Bước 2: Nhập mật khẩu tại bảng thông tin vừa xuất hiện và thừa nhận “OK” nhằm mở khóa. Lúc này, đông đảo cột bị khóa vào bảng tính Excel vẫn được lộ diện và bạn dùng có thể chỉnh sửa mọi tin tức trong cột dữ liệu một phương pháp bình thường.
*

Cách unlock cột vào Excel nhanh chóng


Hướng dẫn giải pháp khóa cột vào Excel cụ thể nhất

Ngoài vấn đề khóa cột vào Excel để đảm bảo dữ liệu không bị thay đổi ngoài ý muốn, người tiêu dùng có thể cố định và thắt chặt cột để thuận tiện thao tác với bảng tính. Khi thắt chặt và cố định cột, các bạn sẽ dễ dàng kiểm tra các dữ liệu vào bảng gồm đúng xuất xắc chưa, đồng thời chế tạo ra file Excel bài bản và nhanh lẹ hơn. Bên cạnh đó, khi thắt chặt và cố định các tiêu đề, người tiêu dùng sẽ dễ quan liền kề và nhập tài liệu đúng ô bản thân muốn. Bao gồm 3 cách cố định cột thường dùng sau:

Cách khóa cột trong Excel so với cột đầu tiên 

Để cố định và thắt chặt cột thứ nhất trong Excel, bạn cần triển khai các thao tác như sau:

Bước 1: Mở thẻ “View” và chọn mục “Freeze Panes”.Bước 2: Nhấn chọn ô “Freeze First Column” nhằm thực hiện cố định và thắt chặt cột trước tiên trong Excel. Khi bắt gặp một đường thẳng sẫm màu ngăn cách cột đầu tiên và cột ở kề bên nghĩa là bạn bạn đã thắt chặt và cố định cột thành công.
*

Cách cố định và thắt chặt cột đầu tiên trong bảng Excel


Cách thắt chặt và cố định dòng cột vào Excel cực 1-1 giản

Cố định cái cột có cách gọi khác là cố định những vùng vào Excel. Thao tác này giúp tín đồ dùng thắt chặt và cố định được cả mẫu và cột đồng thời trong một bảng tính Excel.

Bước 1: lựa chọn ô vuông góc với cái và cột tiêu đề bạn có nhu cầu cố định.Bước 2: nhận tab View và chọn mục Freeze Panes. Tiếp theo, lựa chọn ô “Freeze Panes” để cố định dòng cột.Bước 3: Khi con đường thẳng màu sẫm lộ diện tại cả cột với dòng tức là bạn đã cố định và thắt chặt thành công. 

Cách khóa cột trong Excel con số lớn

Khác với giải pháp khóa cột trong Excel, bạn không thể bôi đen những cột cần cố định và thắt chặt để thay định. Mặc dù nhiên, nếu như muốn thắt chặt và cố định nhiều cột cấp tốc chóng, các bạn hãy tiến hành các thao tác sau đây:

Bước 1: Lăn chuột đến ô cuối cùng bạn có nhu cầu cố định

Điều này có nghĩa là bạn đề xuất chọn ô ngoài ô ở đầu cuối trong dãy ô dữ liệu bạn muốn cố định. Cũng chính vì đối với lệnh Freeze, người dùng chỉ được phép cố định một cột tuyệt nhất ở bên trái cột đã có được chọn. Mặc dù nhiên, khi thực hiện lệnh thắt chặt và cố định cột cuối cùng, những cột sinh hoạt phía mặt phải cũng trở thành được cố định cùng lúc.

Xem thêm: Đại Thoại Tây Du Ký Phần 2, Tây Du Ký 2: Phim Khỉ Đại Náo Tết Bính Thân


*

Cách khóa cột trong Excel con số lớn


Bước 2: Nhấn chọn tab View và lựa chọn Freeze Panes. Kế tiếp tiếp tục lựa chọn Freeze Panes để tiến hành cố định và thắt chặt nhiều cột vào Excel.Bước 3: Đường sẫm màu xuất hiện có nghĩa là bạn đã thắt chặt và cố định thành công

Cách quăng quật lệnh cố định và thắt chặt cột trong bảng tính Excel

Khi cần gỡ bỏ lệnh cố định cột trong Excel, tín đồ dùng chỉ việc thực hiện tại 2 cách dưới đây:

Bước 1: chọn tab View và nhấn vào mục Freeze Panes.Bước 2: chọn mục Unfreeze Panes để xóa bỏ các lệnh cố định cột vào bảng tính Excel.

Như vậy, cya.edu.vn vừa khuyên bảo cho các bạn cách khóa cột vào Excel mau lẹ để bảo đảm an toàn dữ liệu vào bảng tính. Đồng thời, mong muốn những share về cách thắt chặt và cố định cột dễ dàng và đơn giản trong Excel trên phía trên sẽ có lợi với chúng ta trong vượt trình thao tác với công cụ Office này. Đừng quên truy cập cya.edu.vn thường xuyên để cập nhật những kiến thức hữu ích về ứng dụng Excel nhé!