Cách ghi đĩa CD trên Win 10 không khó. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu những cách ghi đĩa trên Win 10 đơn giản dễ dàng và hiệu quả dưới đây nhé!

Ghi tài liệu vào đĩa CD, DVD trên laptop trước phía trên khá phổ biến. Hiện tại, hiệ tượng này dần bị sửa chữa thay thế bởi đã bao gồm sự cung cấp từ các dịch vụ điện toán đám mây như Google Drive, One
Drive… tuy vậy cách ghi đĩa DVD trên Win 10 vẫn được nhiều người quan tâm.

Bạn đang xem: Cách ghi đĩa trên win 10

Ghi đĩa trên laptop không phải các bước khó nếu như khách hàng biết cách. Hầu hết bọn họ khi nói đến việc này hồ hết nghĩ ngay tới sự trợ giúp từ các ứng dụng ghi đĩa DVD chuyên được dùng như Wondershare Uni
Converter, Express Burn, Img
Burn… Thế nhưng, thực tế không cần thiết phải rắc rối như thế, chúng ta có các phương án đơn giản hơn, thậm chí không cần phải cài thêm phép tắc hỗ trợ.


Nếu đã từng có lần thường xuyên nghe nhạc, coi phim bên trên Windows truyền thông Player, ắt hẳn việc ghi đĩa rất gần gũi với bạn bởi ứng dụng đã tích đúng theo sẵn một tính năng cung cấp cho việc đó. Nó thiệt sự nhân tiện dụng. Mặc dù nhiên, đó không phải giải pháp duy nhất. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những bí quyết ghi đĩa CD, DVD bên trên Win 10/8/7 không đề xuất cài góp thêm phần mềm.

Cách 1:

1. Mang lại đĩa CD/DVD vào ổ CD/DVD. Đợi vài ba giây, bạn sẽ thấy thông báo ở bên dưới cùng mặt phải. Nhấp vào thông báo đó.

Trong trường vừa lòng bạn bỏ lỡ thông báo, hãy tháo dỡ đĩa ra và lắp lại. Hoặc vứt qua cách 1 này và đọc bí quyết 2 công ty chúng tôi hướng dẫn mặt dưới.

2. Bạn sẽ thấy một thông báo khác với một số tùy lựa chọn (có thể nằm tại góc bên trên bên cần màn hình). Chọn Burn files to Disc.


3. Hành lang cửa số Burn a Disc hiện lên. Viết ngẫu nhiên tiêu đề làm sao vào trường Disc Title (Tên đĩa). Lựa chọn With CD/DVD player cùng nhấp Next.

4.1 các bạn sẽ thấy một hành lang cửa số để kéo tệp. Thừa nhận đồng thời Windows + E, nó sẽ xuất hiện thêm một file explorer khác. Lựa chọn tệp các bạn cần. Kéo tệp kia vào hành lang cửa số Explorer này. Chúng ta cũng có thể kéo các tệp đồng thời hoặc copy/paste bất cứ thư mục nào. Bây giờ bạn đã có các tệp đề nghị ghi. Nhấp vào Drive Tools, chọn Finish burning.

4.2 (Hoặc) bạn cũng đều có thể bấm chuột phải vào vùng trống trong hành lang cửa số Explorer, chọn Burn khổng lồ Disc.

5. Người tiêu dùng sẽ thấy cửa sổ Burn to Disc. Trường hợp muốn, bạn có thể thay thay tên đĩa và vận tốc ghi. Còn không thì cứ để nuốm và chọn Next.


Quá trình ghi đĩa CD/ DVD bắt đầu. Đợi hoàn thành và đĩa của các bạn sẽ được auto đẩy thoát ra khỏi ổ.

Hãy ghi nhớ rằng, nếu định dạng tệp của người sử dụng không cân xứng với đầu phân phát DVD, tệp tin của chúng ta cũng có thể sẽ bắt buộc phát được. Vị vậy, hãy biến hóa định dạng tệp tương xứng với đầu phát DVD.

Cách 2:

Nếu bạn bỏ qua mất thông báo sau khoản thời gian cho đĩa vào ổ, hãy tuân theo cách sau:

1. Nhét đĩa CD/DVD vào ổ CD/DVD.

2. Mở file bắt buộc ghi, nhận chuột nên và để con chuột vào tùy lựa chọn Send to. Sau đó chọn DVD RW drive. Nếu còn muốn ghi các tệp, hãy cho tất cả chúng nó vào một folder hoặc thừa nhận giữ phím Shift trong khi chọn các file.

Sau đó, người tiêu dùng sẽ thấy hành lang cửa số Burn a Disc hiện ra. Tiếp tục tuân theo từ cách 3 đến bước 5 như ở biện pháp 1.

Cách 3:

Bạn cũng có thể ghi đĩa DVD bằng phương pháp sử dụng Windows truyền thông media Player vào Windows 10. Cùng với Windows truyền thông Player, bạn cũng có thể burn 3 một số loại đĩa: audio CD, data CD, data DVD. Để chọn nhiều loại đĩa cần dùng, chúng ta nên nhờ vào nội dung, dung lượng dữ liệu cần coppy và cách mong mở đĩa đó. Bảng bên dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn kiểu đĩa ao ước dùng dễ dãi hơn:

Kiểu đĩaMô tả
Audio CD

Nếu mong làm CD nhạc để mở khi lái xe, bên trên stereo tốt PC hãy sử dụng lựa chọn này.

Chỉ cần sử dụng nó cho nhạc.Dung lượng: lên đến 80 phút.
Data CD

Bạn rất có thể mở một CD dữ liệu trên PC và một số trong những công gắng mở CD, DVD khác. Thiết bị này phải hỗ trợ các phong cách file mà chúng ta thêm vào đĩa, ví dụ như WMA, MP3, JPEG giỏi Windows Media đoạn clip (WMV). Lựa chọn nó nếu bạn có tương đối nhiều file nhạc với một nguyên lý mở CD giỏi DVD rất có thể chạy giao diện file các bạn thêm vào đĩa hoặc khi mong backup tập tin đa phương tiện.

Dùng mang lại nhạc, hình ảnh và video.Dung lượng: khoảng chừng 70MB, hoặc 8 tiếng phát nhạc.
Data DVD

Bạn rất có thể mở DVD bên trên PC và một vài phần mềm phát nhạc. Thiết bị này phải hỗ trợ kiểu file chúng ta thêm vào đĩa như WMA, MP3, JPEG hoặc WMV.

Dùng mang đến nhạc, hình ảnh và video.Dung lượng: khoảng 4.7GB hoặc 54 tiếng vạc nhạc.

1. Cho đĩa CD/DVD vào ổ đĩa của máy tính.

2. Mở Windows truyền thông media Player. Lựa chọn Burn ở phía trên cùng mặt phải. Nếu như khách hàng không thấy đĩa của mình, chỉ cần nhấp vào tùy lựa chọn CD Drive, nó đang hiển thị đĩa. Nhấn Windows + E nhằm mở một cửa sổ File explorer mới. Lựa chọn tệp và kéo vào danh sách ghi. Nhấp Start burn.


Cửa sổ Burn a Disc hiện hữu và người tiêu dùng lại tiếp tục tuân theo từ cách 3 đến cách 5 như ở biện pháp 1. Trả tất quá trình ghi, đĩa auto được xuất kho khỏi ổ.

Nếu các bạn vẫn mong mỏi dùng phần mềm để burn CD, DVD thì Burn
Aware là chọn lựa đáng thử. Nó có sẵn phiên bản miễn phí cho tất cả những người dùng cá nhân. Burn
Aware miễn phí có thể chấp nhận được bạn ghi đĩa có thể boot, đĩa âm nhạc và video. Nó cũng cung cấp Blu-ray, đồng thời, có thể chấp nhận được bạn burn trên các đĩa. Những khả năng này hiện vẫn được đổi mới ngày càng tốt hơn trên Windows 10.

Burn
Aware miễn phí rất có thể đã đủ sử dụng với toàn bộ mọi người. Nếu thích các tính năng nâng cấp hơn, hãy tăng cấp lên phiên bạn dạng Premium với Pro. Premium có thể chấp nhận được bạn sao chép nội dung trường đoản cú đĩa này quý phái đĩa khác, giải nén âm nhạc và phục hồi file bên trên đĩa xấu. Phiên phiên bản Burn
Ware Pro bao gồm thêm tính năng ghi đĩa ISO trên các drive thuộc lúc.

Burn
Ware hỗ trợ Windows 10 và là khí cụ ghi đĩa hay vời. Nó xuất sắc hơn Nero nhiều.

Kết luận: nếu chỉ burn đĩa DVD để giao hàng nhu cầu cá nhân, giải trí hay theo sở thích thì các bạn không cần ngẫu nhiên phần mượt nào, bởi vì Windows 10 hoàn toàn có thể thực hiện tốt nhất có thể việc này. Mà lại nếu làm bài bản và ship hàng cho nghề nghiệp, đề xuất nhiều cảm giác và tuấn kiệt hơn, hãy chăm chú tới vấn đề mua 1 phần mềm ghi đĩa cao cấp.


Ghi đĩa CD/DVD trên Win 10 bởi Windows truyền thông Player

Có thể bạn ngần ngừ nhưng bên trên Windows truyền thông media Player bao gồm hỗ trợ cho bạn đầy đủ những công chũm ghi đĩa CD tuyệt DVD.

Bước 1: sau khi gắn đĩa vào lắp thêm tính, chúng ta mở Windows media Player. Từ hạng mục phía mặt phải, bạn chọn Burn.

Bước 2: Mở một hành lang cửa số khác và truy cập tới thư mục hay file đề nghị ghi đĩa, cần sử dụng chuột bôi black rồi kéo đều file bên trên vào danh sách chỗ Burn menu rồi bấm Start burn.

*
Tạo list cần ghi đĩa

Bước 3: hành lang cửa số Burn a Disc hiện nay ra, bạn nhấp chọn vào dòng With CD/DVD player, để tên mới cho đĩa CD rồi bấm Next.

*
Bấm Next

Bước 4: soát sổ lại danh sách các file, sau đó nhấn vào phải vào vùng trống và chọn Burn to lớn Disc.

*
Chọn Burn to Disc

Bước 5: Bấm Next để ban đầu ghi đĩa, chờ một thời gian cho quá trình ghi đĩa hoàn tất, thời gian tuỳ trực thuộc vào thông số kỹ thuật máy tính cũng giống như dung lượng mà bạn cần ghi.
*
Bấm Next cùng chờ quy trình hoàn tất

Ghi đĩa CD/DVD trên Win 10 từ form thông báo

Thông thường, khi đính USB xuất xắc ổ đĩa new vào vật dụng tính, Windows 10 đang hiện thị một thông tin ở form Notifications, nằm tại góc bên dưới cùng mặt phải.

Bước 1: cho đĩa CD/DVD vào trang bị tính, khi thấy máy vi tính hiện thông tin thì bạn click chuột vào thông báo đó ngay. Nếu quăng quật lỡ bạn cũng có thể mở rộng lớn khung action Center nhằm tìm lại.

*
Nhấp chuột khi xuất hiện thêm thông báo

Bước 2: khi nhấp vào thì bạn sẽ thấy một bảng lựa chọn, bạn nhấp chọn vào mục Burn files lớn Disc để triển khai ghi dữ liệu vào đĩa.

*
Chọn Burn files khổng lồ Disc

Bước 3: cửa sổ Burn a Disc xuất hiện, các bạn tích vào dòng With CD/DVD player với đặt tên đến đĩa, kế tiếp nhấp Next nhằm tiếp tục.

*
Đặt tên đĩa cùng bấm Next

Bước 4: cửa sổ Disk hiện tại ra, bạn tạm thời không thay đổi cửa sổ này. Mở This PC xuất phát điểm từ 1 cửa sổ khác tiếp đến tiến hành copy toàn bộ những file cần ghi, ốp lại khung chứa dữ liệu của đĩa.

Sau khi copy hết những file vào, bạn bấm vào phải vào vùng bất kì trong ổ hành lang cửa số ổ đĩa và chọn Burn to lớn Disc.

Bước 5: cửa sổ mới hiện ra, các bạn bấm Next để bước đầu quá trình ghi đĩa, sau khi quá trình ghi đĩa ngừng thì đĩa sẽ tự động được đẩy ra khỏi ổ.

Xem thêm:

Bây giờ bạn cũng có thể dùng các đầu đọc đĩa nhằm mở tệp tin phía trong rồi, khá solo giản.