Bạn muốn bảo vệ file tài liệu quan tiền trọng của mình khỏi những người dùng khác. Dẫu vậy bạn không biết cần làm thế nào để chống chặn được. Bạn hãy lặng tâm, Techcare – Sửa chữa máy tính Đà Nẵng sẽ gợi ý đến bạn một số Cách đặt mật khẩu mang lại file Excel 2010, 2007, 2003 đối kháng giản nhất. Mời bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Lợi ích của việc để mật khẩu mang đến file excel 2010, 2007, 2003

Việc khóa file excel sẽ có đến cho người dùng mnột số lợi ích như sau:

• chống chặn quán triệt người lạ sao chép tài liệu.

Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho file excel 2010

• Bảo mật dữ liệu để đảm bảo sự an toàn.

• phòng chặn người lạ vào định dạng, chỉnh sửa nội dung trong file tài liệu.

Cách đặt mật khẩu mang lại file Excel 2010, 2007, 2003

Có rất nhiều cách để tạo thành mật khẩu mang đến file excel. Sau đây, sửa máy tính Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí đến các bạn một số cách thiết lập pass mang lại file excel đối chọi giản nhất.

Cách để pass mang lại file excel bằng Tools

Bước 1: Bạn hãy mở file tải liệu mà bạn muốn đặt mật khẩu. Sau đó, bạn chọn File.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên phía trên là những chia sẻ về bí quyết đặt mật khẩu cho file Excel 2010, 2007, 2003 đến từ Techcare – Sửa máy tính Đà Nẵng. Chúc các bạn thực hiện thành công và bảo mật file dữ liệu thành công nhé!


Ở bài viết này, cya.edu.vn xin phép được gửi đến bạn hướng dẫn bí quyết đặt mật khẩu cho file Excel 2010, 2013 và mới hơn. Bí quyết làm vô cùng solo giản, mời chúng ta xem qua và làm theo.


Nếu bạn thực hiện chung máy tính với fan khác, chúng ta có thể sẽ ý muốn đặt mật khẩu mang lại file Excel để đảm bảo tài liệu với những thông tin quan trọng. Đặc biệt là khi chúng ta thường xuyên thực hiện Excel mang đến công việc. Mặt khác, câu hỏi đặt mật khẩu đến file Excel còn làm bạn bảo mật thông tin hơn khi gửi file cho một vài người. Chỉ phần đa ai có mật khẩu của người tiêu dùng mới gồm thể mở khóa và truy vấn file.

Dưới trên đây mình xin hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu mang đến file Excel ở 2 phiên bản 2010 với Excel 2013 trở lên nhé.

Cách đặt mật khẩu mang đến file Excel 2013 trở đi

Trước tiên, mở tệp tin Excel đó bạn muốn bảo vệ bằng mật khẩu. Sau đó, nhấp File > Info > Protect Workbook > bấm Encrypt bởi Password.

*

Thao tác đặt mật khẩu cho file Excel 2013

Sau đó, các bạn hãy đặt mật khẩu mang lại file Excel bằng phương pháp nhập mật khẩu bạn muốn dùng vào cửa sổ mở ra trên màn hình. Hãy ghi lưu giữ kỹ password này, bởi nếu quên thì bạn sẽ không thể mở khóa file được đâu.

*

Nhập mật khẩu đến file Excel 2013

Vậy là xong, các bạn đã chấm dứt việc để mật khẩu đến file Excel. Sau đây mở tệp tin lên các bạn sẽ phải nhập mật khẩu đăng nhập vào mới có thể truy cập vào văn bản của bảng tính này.

Cách để mật khẩu cho file Excel 2010

Để để mật khẩu mang đến file Excel 2010, bạn cũng làm giống như như trên, nhưng lại giao diện sẽ sở hữu phần khá khác một chút. Đầu tiên bạn mở file nên khóa lên, lựa chọn tab Review > Protect Workbook > tại đây các bạn nhập password vào cùng nhấp OK.

*

Thao tác đặt mật khẩu mang lại file Excel 2010

Cách để mật khẩu đến sheet Excel 2010/2013

Excel ko chỉ cho mình option khóa mật khẩu cho cả file, mà bạn cũng có thể khóa truy vấn vào một trong những sheet nhất quyết của file. Có nghĩa là người không giống vẫn có thể xem được file của bạn, nhưng bắt buộc xem sheet đã làm được khóa, phải bao gồm mật khẩu mới truy cập được.

Để đặt mật khẩu đến sheet Excel trên cả hai phiên bản 2010 và 2013, bạn có thể làm như sau: mở tệp tin excel lên, lựa chọn vào sheet bạn muốn khóa, qua tab Review > Protect Sheet > nhập mật khẩu vào là xong.

Xem thêm:

*

Thao tác đặt mật khẩu mang lại sheet Excel

Ở trên mình minh họa phiên bạn dạng Excel 2013, ở bản 2010 bạn cũng làm cho y chang vì vậy nhé. Hình như bạn còn có thể khóa một số trong những tính năng rõ ràng như thêm/xóa dòng, sửa đổi dòng, thêm/xóa cột.v.v.. Tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể xem thêm chỗ này nhé.

Như vậy tôi đã hướng dẫn cho mình cách đặt mật khẩu cho file Excel, hy vọng bài viết này bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!