Adobe Illustrator (AI) được biết đến là phần mềm thi công đồ họa siêng nghiệp. Với phần mềm này, bạn tiện lợi chuyển chữ thành vector chỉ qua vài thao tác đơn giản. Ví như bạn chưa biết cách tiến hành chỉnh sửa chữ thành vector ra sao thì chớ vội bỏ qua nội dung bài viết sau!


Khi nào đề nghị chuyển chữ thành vector trong AI?

Chuyển chữ thành vector là một trong kỹ năng quan trọng mà bất kể Designer như thế nào cũng cần biết và thành thạo. Bởi vì trong công việc có rất đôi khi cần cho tới nó, ví dụ điển hình như:

Chuyển chữ thành vector khi gửi tệp tin in

Nếu đưa file đi in dưới dạng file AI mà chưa đóng gói thì nhiều trường hợp, bạn sẽ nhận được thông báo file bị lỗi font text từ công ty in. Vì chưng máy tính của nhà in không tồn tại những phông chữ ai đang sử dụng. Bởi đó, khi thi công trong AI, bài toán chuyển text thành vector là rất phải thiết, nhằm bảo đảm an toàn file gửi đi in ấn ấn không trở nên lỗi.

Bạn đang xem: Cách chuyển text thành vector trong illustrator

*

Chuyển chữ thành vector khi ao ước cách điệu chữ

Thiết kế là ngành nghề mang tính chất nghệ thuật cao. Đôi khi, những con chữ không đối kháng thuần chỉ với chữ hình dạng mẫu có sẵn. Để sinh sản sự ấn tượng, nét lạ mắt trong thành phầm của mình, bạn phải chuyển chúng thành vector rồi thao tác với chúng như cắt, gộp chữ với hình,….

03 biện pháp chuyển chữ thành vector vào AI

Khi hy vọng chuyển chữ thành vector vào Adobe Illustrator, chúng ta cũng có thể thực hiện theo một trong những 3 giải pháp sau:

Chuyển chữ thành vector vào AI bằng Create Outlines

Bước 1: Trước hết, các bạn chọn luật Selection Tool (V) rồi click vào vùng chữ mong mỏi chuyển thành vector.

*

Bước 2: Kế đến, bạn nhấn vào mục Type bên trên thanh hình thức -> chọn Create Outlines. Hoặc không, chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Shift + Command + O bên trên Mac hoặc Shift + Ctrl + O trên Windows.

*

Bước 3: tiếng chữ của bạn đã được gửi thành vector nhưng chúng vẫn còn gộp tầm thường với nhau. Để bóc tách từng chữ ra, bạn hãy nhấn chuột đề xuất rồi lựa chọn Ungroup.

Chuyển chữ thành vector trong AI bởi Expand

Bước 1: bạn chọn vào Selection Tool (V) -> click vào vùng chữ bắt buộc chuyển đổi.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhấn mục Object bên trên thanh công cụ bên trên -> chọn Expand… -> dìm OK.

*

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chuột đề xuất và chọn Ungroup để tách từng chữ ra thành những layer riêng rẽ biệt, tiện mang đến việc sửa đổi về sau.

Chuyển chữ thành vector trong AI với Image Trace

Ngoài 2 cách làm trên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ nhận diện ảnh Image Trace để đổi thay chữ trên hình ảnh thành vector rất tốc. Ráng thể công việc thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần bấm vào Workspace -> chọn Essentials Class để đưa giao diện AI về giao diện Essentials Classic.

*

Bước 2: Bạn bấm vào công cố kỉnh Selection Tool (V) -> click vào vùng ảnh -> nhấp vào nút mũi thương hiệu nằm ở kề bên Image Trace -> nhấn Low Fidelity Photo (với hình ảnh chất lượng thấp, định dạng JPG hoặc PNG) hoặc High Fidelity Photo (với ảnh chất lượng cao).

*

Bước 3: Cuối cùng, bạn click vào Expand nhằm hoàn tất quy trình chuyển đổi.

*

Trên đây là 03 giải pháp chuyển chữ thành vector vào AI. Hi vọng những thủ thuật nhưng FPT Shop chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn thao tác dễ ợt hơn trong các bước thiết kế của mình. Chúc các bạn thành công!

Hình hình ảnh xuất hiện tại trong đầy đủ ngóc ngóc của Internet với trong mọi nghành của cuộc sống, tuy nhiên, chưa hẳn hình hình ảnh nào cũng có rất chất lượng và chưa phải lúc nào bạn có thể hô thay đổi chúng thành nguồn cảm hứng của các bạn để sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm tốt hơn. Nếu như bạn đang thao tác làm việc với dự án công trình với phần mềm Abode Illustrator hoặc vẫn theohọc Illustrator online nhưng hình ảnh bạn sử dụng là đuôi .jpg hoặc .png, mà chưa biết bí quyết chuyển hình ảnh thành vector vào Illustrator thì hãy xem thêm ngay nội dung bài viết dưới trên đây nhé!

Cách chuyển hình hình ảnh thành vector trong Illustrator

Bước 1: Khởi cồn phần mềm

- Đầu tiên, khởi động ứng dụng Adobe Illustrator.

- tiếp đến mở tệp hình hình ảnh jpg hoặc png của chúng ta lên.

*

Bước 2: Trace hình hình ảnh đểchuyển hình hình ảnh thành vector vào Illustrator

- Tiếp theo, nhấp vào hình ảnh, các bạn sẽ thanh menu trên chuyển đổi như hình dưới đây.

*

- Sau đó, click vào menu thả xuống ở kề bên Image Trace và chọn High Fidelity Photo hoặc Low Fidelity Photo.

*

- vào đó, tùy lựa chọn low-fi chuyển động tốt tốt nhất với hình ảnh jpg và png chất lượng rất thấp, còn hi-fi hoạt động tốt nhất với hình ảnh chất lượng và độ phân giải cao.

- thời điểm này, hình hình ảnh của các bạn sẽ từ đụng trải qua quá trình Trace. Nếu nhằm ý các bạn sẽ thấy hình hình ảnh có một số trong những sự chũm đổi, nhưng nhìn toàn diện chúng vẫn vẫn giống nhau.

- Kế tiếp, các bạn nhấp vào “Image Trace”, để triển khai cách trace hình trong illustrator.

*

Bước 3: sa thải các nhóm màu sắc trong hình ảnh đểchuyển hình hình ảnh thành vector vào illustrator

- phương pháp chuyển hình ảnh thành vector trong ai, các bạn nhấp vào “Expand”, sẽ cảm nhận hình hình ảnh vector.

- lúc này hình hình ảnh của các bạn hiện vẫn được thu xếp thành các Shape (hình dạng) màu tương xứng với hình hình ảnh raster ban đầu. Để điều chỉnh phù hợp hơn, bạn cần bóc tách các team màu này để chỉnh sửa chúng. Và để gia công được điều này, bạn nên lựa chọn hình ảnh sau khi Trace với nhấp vào nút Expand trên đầu cửa sổ.

*

- việc này sẽ cho phép bạn xem các hình dạng tổng hợp làm cho hình ảnh của bạn.

- Tiếp theo, bạn nhấn vào phải vào hình ảnh và lựa chọn “Ungroup” trong thực đơn sau, điều này sẽ có thể chấp nhận được bạn bóc các hình dạng màu sắc thành những phần riêng biệt biệt.

- các bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ dại bên cạnh nút “Image Trace”, bấm vào vào nó bạn sẽ thấy nhiều công dụng khác nhau hiện ra bạn lựa lựa chọn một hình ảnh phù phù hợp với mục đích của bạn nhất để biến ảnh thành vector vào Illustrator.

*

Bước 4: sửa đổi đổi hình dạng

- sau khoản thời gian Trace, bạn có thể thấy các đường nét bị đứt đoạn và không rõ nét, bởi vì đó, bạn phải sử dụng Pen Tool để sửa đổi hình dạng của không ít chiếc lá. Nhiều người đang gần hoàn thiện công việc chuyển hình ảnh sang vector trong ai rồi đấy.

*

- 1 trong những những ưu điểm của vector chính là chúng rất có thể phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ kích đam mê hình hình ảnh mà ko làm tác động đến quality của nó.

- chúng ta cũng có thể sử dụng Vector này vào các thi công in ấn của mình.

*

Chuyển hiện ra vector vào ai

Bước 5: sửa đổi hình ảnh Vector của bạn

- sau khoản thời gian đã gửi vector thành ảnh trong ai, bạn cũng có thể thủy chỉnh hình ảnh theo ý thích bằng cách xoá ngẫu nhiên nhóm màu nào mà chúng ta muốn. Bạn cũng có thể chọn toàn bộ nhóm màu bởi cách nhấn vào vào Select > Same > Fill Color. Thao tác nàu vẫn chọn tất cả các nhóm tất cả cùng màu sắc với team được chọn bởi công cố Direct Selection.

- Tiếp theo, các bạn nhấn Backspace trên bàn phím để xóa các hình dạng. Nếu bạn có nhu cầu sửa thay đổi hoặc mở rộng một team màu thay thể, chúng ta có thể làm điều này bằng phương pháp chọn một lớp bởi công vắt Direct Selection.

- sau cùng bạn lưu hình ảnh lại, triển khai như sau: File --> Export --> Export As và chọn định dạng file bạn có nhu cầu lưu, như vậy bạn đã hoàn thành các bước chuyển ảnh thành Vector vào Illustrator rồi.

Mẹo cùng thủ thuật hay

- Vector có điểm mạnh lớn nhất so với các loại khác chính là nó rất có thể giữ được unique của ảnh mà ko bị tác động từ vấn đề phóng to giỏi thu nhỏ hình ảnh, cho nên nó rất đơn giản để triển khai trong quy trình thiết kế.

*

- chúng ta có thể điểu chỉnh image trace trong ai bởi màu sắc, hình vẽ cùng chữ ký theo ý muốn trong quá trìnhchuyển hình hình ảnh thành vector vào Illustrator

- nhằm mục tiêu có được một sản phẩm xuất sắc nhất, chúng ta nên sử dụng hình ảnh có chất lượng cao và tất cả đường viền rõ nét.

- Để chuyểnảnh thành vector vào ai ship hàng cho công việc của các bạn sau này bạn cũng có thể xuất và lưu tệp tin thành những định dạng sao cho phù hơp. Có rất nhiều định dạng cho chính mình như PDF, AI, SVG. Và thông thường người tiêu dùng sẽ lưu dưới dạng đuôi SVG để tiện nghi cho công việc về sau. Thường thấy nhất bọn chúng được ứng dụng không hề ít trong thiết kế bao bì đấy.

Lời kết

Ngoài ra bạn đọc quan tâm chủ đề thiết kế và mong mỏi muốn khám phá - sở hữu những lộ trình học tập tập kiến thiết tại nhà bài xích bản, chi tiết và hiệu quả để ứng dụng các bước nhanh giường nhất độc giả hãy click vào từng khóa đào tạo để tra cứu hiểu chi tiết và lập cập lựa chọn mang đến mình phần lớn khóa học xây đắp và lộ trình học tập tập tương xứng nhất với phần nhiều ưu đãi ko thể quăng quật qua.

Xem thêm: Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam Tên Tiếng Anh

Trên phía trên là quá trình chuyển hình ảnh thành vector vào Illustrator mà lại cya.edu.vn đã phân tách sẻ. Mong muốn rằng, qua bài viết này bạn đã hiểu cách thức "hô biến" bất cứ hình hình ảnh JPG hoặc PNG thành dạng hình hình ảnh vector sắc đẹp nét, chi tiết và ưa nhìn không kém gì hình hình ảnh gốc ban đầu, giúp đỡ bạn nắm được không ít thông tin quý báu từ việc thựchiện biện pháp chuyển có mặt vector trong ai để nâng cấp kỹ năng kiến tạo đồ họa cho bạn dạng thân.