Hướng dẫn thay đổi số thành chữ trong Excel 2010, 2013, 2016, 2019; phương pháp chuyển số thành chữ trong Excel Acchelper, bí quyết lập phương pháp số tiền bằng văn bản trong Excel 1-1 giản.

Bạn đang xem: Cách chuyển số thành chữ trong excel 2007

Excel là 1 ứng dụng không thể thiếu khi có tác dụng Kế toán. Trường thích hợp Doanh nghiệp có dùng các ứng dụng kế toán thì cũng bắt buộc cần sử dụng thêm Excel để rất có thể lập các bảng biểu, bảng tính, bảng kê ... Kế toán Thiên Ưng xin hướng dẫn cách chuyển số thành chữ vào Excel cụ thể bằng hình ảnh:
*

*

->
Các bạn phải tải phần mềm Acchelper trên về -> thiết đặt -> Tiếp đó là chỉ việc dùng những hàm là kết thúc nhé.- sau thời điểm tải về, chúng ta giải nén ra bởi cách: Bấm chuột yêu cầu vào file vừa thiết lập về-> chọn :“Extract Here”
*

1 - Acc
Helper.xll (Dùng Office từ bỏ 2007 trở lên) 2 - Acc
Helper
Ex.xla (chỉ cần sử dụng cho tự Excel 2003 quay trở lại trước để cung cấp Unicode bởi hàm To
UNC) 3 - Acc
Helper.ini (lưu những tham số ngầm định của các hàm, có thể mở và sửa lại mang lại như ý!) 4 - Help.xls (Hướng dẫn sử dụng những hàm).Lưu ý: nếu như máy bạn đã đang thiết lập một Add-In đọc số nào kia có thực hiện tên hàm: VND, USD thì hãy gỡ vứt add-in đó trước lúc cài Acc
Helper.Chức năng của Accounting Helper: + cung ứng các hàm đọc số thành chữ bởi tiếng Anh, Việt bởi các loại phông chữ TCVN3 (ABC), VNI, UNICODE. Các hàm: VND(), USD(), Num2Str(). + cung ứng hàm biến hóa font chữ từ TCVN3, VNI sang trọng UNICODE. Hàm To
UNC().
Bước 2: thiết đặt công thay đổi số thành chữ trong Excel:Chú ý: các bạn cần xác minh được là sản phẩm công nghệ tính của chính bản thân mình đang thiết lập Office phiên bản bao nhiêu nhé như: Office 2003 tuyệt là Office 2010 ... -> Phải xác minh mới tiến hành thiết lập được nhé.a. Phương pháp chuyển số thành chữ vào Excel 2003:- Các bạn mở 1 file Excel bất kỳ- > Vào: “Tools” --> Add-ins:
*

- Hộp thoại “Add-ins” xuất hiện: -> lựa chọn “Browse…” -> Chọn băng thông tới ứng dụng mà các bạn tải về máy tính của bạn-> lựa chọn file mang tên : “Acc
Helper
Ex.xla
*
- sau thời điểm chọn kết thúc thì các bạn bấm nút : “Ok” trên vỏ hộp thoại.
*

=> bởi vậy là các bạn đã cài đặt xong pháp luật chuyển số thành chữ vào Excel 2003. Công thức chuyển số thành chữ, chúng ta xem tiếp bước 3 bên dưới nhé.
b. Giải pháp đổi số thành chữ vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 trở lên:- các bạn mở 1 tệp tin Excel ngẫu nhiên và làm theo hướng dẫn mặt dưới:+) với Excel 2007:
+) cùng với Excel 2010, 2013, 2016, 2019 trở lên:
*
- tiếp nối sẽ xuất hiện hộp thoại “Excel Options” -> Chọn: “Add-Ins” -> Chọn: “Go” theo như hình dưới:
*
- Tiếp kia sẽ mở ra tiếp vỏ hộp thoại: “Add-Ins” -> lựa chọn “Browse…” -> Chọn băng thông tới ứng dụng mà các bạn vừa cài về máy tính xách tay của bạn -> lựa chọn file có tên : “Acc
Helper.xll”
*
- sau khi chọn dứt thì các bạn bấm nút : “Ok” trên hộp thoại.
=> do đó là chúng ta đã thiết đặt xong phương tiện chuyển số thành chữ trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019...Công thức dịch số thành chữ các bạn xem tiếp bước 3:
Bước 3: phương pháp đổi số thành chữ vào Excel Acc
Helper:
- Sau khi các bạn đã cài đặt Phần mềm đổi số thành chữ trong Excel Acc
Helper thành công xuất sắc -> các muốn chuyển số thành chữ ở đoạn nào thì nhấn vào trái vào đó với gõ hàm: =VND(Ô số mong chuyển thành chữ) -> Enter là xong, chi tiết như hình dưới:Ví dụ: =VND(B12)
*
Kết đúng như sau:
*

Một số chú ý:- trường hợp Office từ 2007 trở lên chúng ta dùng font UNICODE nhé.- nếu như Office 2003 về bên trước như: Excel97/2000/2002(XP)/2003Ví dụ:=VND(B12) trả về font TCVN3(ABC) là ngầm định.-> hy vọng để phát âm font Unicode thì công thức buộc phải là =VNDW(B12) hoặc:=To
UNC(VND(B12))(Hàm To
UNC() gửi font ABC thành Unicode)

Thay vị đổi số thành chữ một phương pháp thủ công, chúng ta cũng có thể tải và tải Accounting Helper v2.2 để đổi số thành chữ đúng mực và ngày tiết kiệm thời hạn cho bạn.


I – reviews Accounting Helper v2.2

Accounting Helper v2.2 được phát triển bởi người sáng tác Nguyễn Duy Tuân và phần mềm đổi số thành chữ này hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm thay đổi số thành chữ Liên kết siêu Tốc
Windows * Tải Accounting Helper v2.2
II – thiết lập phần mềm đổi số thành chữ đối với Office 2007, Office 2010

- Bước 1: sau thời điểm tải về bạn phấn kích giải nén và nhấn vào file cài đặt (Biểu tượng có thể khác nhau tùy vào mỗi máy tính)

*

- Bước 2: truy cập Excel Options thể setup Add-Ins

*

- Bước 3: truy cập nhóm Add-Ins

*

- Bước 4: Duyệt cho tệp cài đặt bổ trợ

*

- Bước 5: chăm bẵm thư mục "C:Accounting Helper v2.2" và chọn Acc
Helper.xll
 

*

- Bước 6: hoàn thành cài đặt, bạn phấn kích bấm dấu kiểm tra và Acchelper (Nếu không chọn) với bấm OK

*

Các bước thiết lập Accounting Helper v2.2 trả toàn hoàn toàn có thể áp dụng bên trên Office 2013, năm nhâm thìn và các phiên phiên bản về sau.

III - Cách thực hiện và cấu hình thiết lập chữ “Ngàn đồng” thành “Nghìn đồng”

- Đổi thành vn đồng: =VND(Giá trị) đổi số thành chữ thật solo giản.

- Đổi thành đồng Đô la Mỹ: =USD(Giá trị)

Trong một số trường hợp cách đọc theo mỗi vùng miền khác biệt ví dụ bạn có nhu cầu đọc là “Nghìn đồng” hoặc “Ngàn đồng” bạn có thể tùy chọn sửa đổi file Acc
Helper.ini theo băng thông “C:Accounting Helper v2.2”.

Xem thêm: Thâm cung bí sử hậu duệ mặt trời: song joong ki và song hye kyo suýt thì không cưới nhau

 

*

Việc được cho phép tùy chọn lựa cách đổi số thành chữ này cũng đó là điểm khỏe khoắn mà ứng dụng Accounting Helper v2.2 cung cấp.