File hình ảnh gốc của người sử dụng đang to hơn hoặc nhỏ dại hơn so với kích thước mong muốn. Phải làm sao để điều chỉnh được kích cỡ hình ảnh lại mang đến phù hợp? nội dung bài viết này để giúp bạn cầm được các thao tác lập cập và dễ dàng và đơn giản để resize lại ảnh.

Bạn đang xem: Cách chỉnh kích thước trong photoshop


Resize hình hình ảnh hay nói một cách khác là biến hóa kích thước hình ảnh, là giữa những thao tác đơn giản trong Photoshop dẫu vậy không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang làm quen cùng với Photoshop CS6 thì đây đang là một trong những thao tác thứ nhất mà bạn phải nắm được.

Để rất có thể chỉnh sửa lại kích thước của hình ảnh trong Photoshop CS6, bạn cần triển khai theo các bước sau.

Bước 1: triển khai mở file hình ảnh trong Photoshop CS6

Điều đầu tiên bạn nên làm đó là mở lên hình ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa lại kích thước.


Lưu ý lưu ý kỹ xem dung lượng của hình ảnh là bao nhiêu nhé, sau thời điểm chính sửa xong bạn có thể so sánh size gốc và kích cỡ resize.

Trong trường đúng theo bạn chưa chắc chắn cách mở file hình ảnh trên Photoshop CS6 ra làm sao thì hoàn toàn có thể quay lại bài xích trước để vắt được bí quyết mở.

Trong bài viết này, file mẫu mã mà Quantrimang áp dụng có dung tích 488KB.

Bước 2: Áp dụng vẻ ngoài Resize

Để tiến hành chỉnh sửa form size ảnh, bạn nhấp vào mục Image bên trên thanh Menu và chọn Image Size.

Ngoài ra bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + alt + I để truy vấn nhanh tài năng này.

Hiện Photoshop CS6 có nhiều phím tắt hữu dụng hỗ trợ cho bạn trong quy trình học tập mà bạn cũng có thể tham khảo.

Bước 3: Tiến hành chuyển đổi kích kích cỡ ảnh

Sau khi hộp thoại Image kích thước xuất hiện, bạn chỉ cần nhập vào Width (Rộng) và Height (Dài) theo mong ước để kiểm soát và điều chỉnh lại size của ảnh.

Lưu ý: Photoshop CS6 đã mặc định size tỷ lệ của công ty tương từ như hình ảnh gốc, bởi vì vậy khi bạn điều chỉnh size của Width hoặc Height thì chiều còn lại cũng sẽ được tự động điều chỉnh cho phù hợp.


Trong trường hợp bạn muốn tự điều chỉnh lại hai thông số này theo ý muốn, hãy bấm vào biểu tượng liên kết giữa hai thông số kỹ thuật để bỏ liên kết. Chúng ta cũng có thể nhấn vào hình tượng này một lượt nữa nếu còn muốn liên kết chúng lại.

Một lúc đã điều chỉnh được kích cỡ ảnh theo ý muốn, bạn phải nhấn OK nhằm hoàn tất bài toán resize ảnh.

Bước 4: Xuất hình ảnh sau khi chỉnh sửa kích cỡ

Điều sau cùng bạn cần làm đó là lưu hình ảnh đã sửa đổi lại nhằm sử dụng.

Có không hề ít cách không giống nhau giúp bạn có thể lưu lại được hình hình ảnh mới này. Trong bài viết này Quantrimang nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + S để mở hộp thoại Save As sau đó lưu ảnh dưới dạng JPEG.

Tại vỏ hộp thoại JPEG bạn có thể thấy size của hình ảnh đã được bớt đáng kể sau thời điểm Resize (giảm độ phân giải). Tương tự như như vậy, khi chúng ta tăng form size của ảnh, dung lượng hình ảnh cũng sẽ tiến hành tăng.

Ảnh mẫu mã mà Quantrimang sử dụng sau khi resize đã sút xuống chỉ với 300KB, nhỏ dại hơn so với hình ảnh gốc ban đầu.

Bài hướng dẫn biện pháp resize hình hình ảnh trong Photoshop CS6 đến đấy là kết thúc, có niềm tin rằng với rất nhiều thao tác dễ dàng này thì bất kỳ ai cũng có thể áp dụng công cụ resize để biến đổi kích thước hình hình ảnh trong Photoshop một biện pháp dễ dàng.

Photoshop có chức năng tổ chức các layer táo tợn mẽ, giúp cho bạn có một trải nghiệm kiến thiết một cách khoa học. Nếu như bạn thắc mắc về cách chuyển đổi kích thước Layer trong Photoshop, thì hãy theo dõi hướng dẫn sau đây nhé


Có nhiều người dân gọi phổ biến 3 chính sách Crop - Transform - Resize là "Thay thay đổi kích thước". Nhưng thực tế không bắt buộc như vậy đâu nhé

Transform: cần sử dụng khi mong mỏi phóng to, thu nhỏ hoặc làm biến dị một đối tượng người tiêu dùng (Layer) trong Photoshop.

Crop: dùng khi muốn biến đổi bố cục toàn diện và tổng thể của cả ảnh, cắt bỏ những phần thừa không mong muốn.

Resize: cần sử dụng khi muốn biến hóa kích thước để giảm nhẹ dung lượng File hình ảnh xuất ra. Ko làm chuyển đổi bố cục hay biến tấu ảnh.

Thay đổi form size Layer bởi công chũm Transform

Thay thay đổi kích thước, xoay trái xoay phải, lấy đối xứng layer… là những làm việc bạn xuất xắc phải thực hiện trong Photoshop. Sau khi chọn Layer mong muốn thao tác,bạn lựa chọn Image -> không tính tiền Transform (phím tắt là Ctrl + T). Từ bây giờ một hình chữ nhật sẽ phủ bọc Layer, chúng ta có thể thao tác kéo các góc nhằm phóng to, thu nhỏ tuổi hoặc chuyển phiên trái xoay cần theo ý muốn.

Lưu ý: Để không làm biến đổi tỉ lệ chiều dài, chiều rộng Layer lúc kéo chuột chúng ta nhấn cùng giữ phím Shift.

Transform Options

Khi ấn chuột phải menu Transform sẽ xuất hiện, được cho phép bạn chọn các công vắt Transform mà lại Photoshop cung cấp.

Free Transform: biến hóa kích thước, chuyển phiên Layer.Scale: chuyển đổi kích thước Layer.Skew: Kéo xiên các cạnh của Layer.Distort: biến dị Layer bằng cách di chuyển các ô vuông bên trên hình chữ nhật phủ quanh Layer.Perspective:Biến dạng Layer theo phối cảnh.Warp:Biến dạng Layer theo phối cảnh một giải pháp tự do, có thể biến hóa cả độ cong của Layer.Rotate 180: luân chuyển Layer 180 độ.Rotate 90 Clockwise: xoay Layer 90 độ theo chiều kim đồng hồ.Rotate 90 Counter Clockwise: luân phiên Layer 90 độ trái chiều kim đồng hồ.Flip Horizontal:Đối xứng Layer theo trục dọc.Flip Vertical: Đối xứng Layer theo trục ngang.

*

Thay đổi form size Layer bằng công cố kỉnh Crop

Bước 1: Trong đồ họa Photoshop, bọn họ mở hình ảnh cần "crop" bằng cách click chuột File => Open

Bước 2: Bấm chọn qui định Crop vào khay chính sách (hoặc bấm phím tắt C) rồi kéo size "crop" theo những góc và các cạnh sẽ được đúng ý. để ý rằng nếu như muốn giữ phần trăm khung "crop" thì trong khi kéo góc họ giữ Shift.

Bước 3: chọn vùng bạn có nhu cầu crop

Bước 4: Sau khi dứt ưng ý size "crop" ảnh chúng ta dấn Enter để thực hiện.

Bước 5: lưu lại tác phẩm của bản thân bằng cách bấm vào File => Save As...

*

Thay đổi kích cỡ Layer bởi công núm Resize

Bước 1: Để chỉnh kích thước hình ảnh trong Photoshop, các bạn cần nhập hình ảnh vào vào phần mềm. Click chọn File >Open nhằm mở trình tìm kiếm với nhập ảnh vào trong Photoshop.

Bước 2: sau khi đưa ảnh vào vào Photoshop, chúng ta click chọnImage >Image Size. Để kích hoạt cấp tốc chức năngImage Size, bạn thực hiện phím tắt Photoshop (Ctrl + alt + I). Bạn nên làm thân quen với những phím tắt Photoshop để buổi tối ưu các thao tác trong Photoshop nhé.

Tham khảo nội dung bài viết 80 phím tắt trong Photoshop CS6 để áp dụng Photoshop cấp tốc hơn, chuyên nghiệp hóa hơn

*

Bước 3: Trong hành lang cửa số Image Size, các bạn chỉ đề nghị nhập form size mà bạn muốn chuyển đổi vào trong hai mục Width với Height tại nhì mục pixel Dimesions hoặc Document size.

*

Bước 4: sau khi nắm được những thông tin quan trọng để chỉnh kích thước ảnh bằng Photoshop, các bạn đã sở hữu thể biến đổi kích thước hình ảnh Photoshop được rồi đó. Thay đổi xong, dấn OK nhằm thấy tác dụng và lưu giữ về máy vi tính nhé

Lời kết,

Với 3 công cụ biến đổi kích kích thước layer đắc lực, bạn cũng có thể tùy chọn sử dụng chúng sao cho phù hợp với nhu cầu chỉnh sửa xây dựng của mình. Nếu bạn đang khám phá về thiết kế, tham khảo ngay khóa đào tạo Photoshop cho người mới bước đầu tại Color
ME nhé.

Xem thêm: Chuyện Lạ Của Người Có Con Mắt Thứ 3 ", Con Người Có Con Mắt Thứ Ba

ME E-learning tại đây.