Nếu bạn chưa biết bí quyết chèn bảng Excel vào Word thì đừng bỏ lỡ bài bác viết này. News.timviec.com.vn sẽ hướng dẫn đến bạn không chỉ 1 nhưng tới 3 bí quyết liền đó!

Microsoft Word là phần mềm rất đam mê hợp để soạn thảo văn bản, tuy nhiên chức năng chèn và chỉnh sửa bảng tính của Word không được hoàn chỉnh. Rất may mắn là Word bao gồm một người bạn đồng hành rất thích hợp hợp với lập bảng tính là Microsoft Excel, và bạn trọn vẹn có thể chèn các dữ liệu từ một file Excel lịch sự Microsoft Word chỉ với vài bước đơn giản. Cùng tìm hiểu giải pháp chèn bảng Excel vào Word nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Hai loại đối tượng (object) trong Excel

Để chèn file Excel vào Word, bạn cần bao gồm hiểu biết cơ bản về khái niệm đối tượng (object) vào Microsoft Excel. Những phiên bản mới của bộ Microsoft Office chia những đối tượng trong tài liệu ra có tác dụng 2 loại: đối tượng nhúng (embedded) cùng đối tượng liên kết (linked).

Bạn đang xem: Cách chèn file excel vào word

Đối tượng nhúng (embedded) không tự động cập nhật nội dung dữ liệu. Nếu bạn sao chép một đối tượng nhúng từ Excel và chèn vào Word xuất xắc bất kì tài liệu Microsoft Office làm sao khác, khi bản chỉnh sửa đối tượng ở file Excel gốc, đối tượng được copy trong Word vẫn sẽ không cầm cố đổi.

*
2 object vào Excel

Đối tượng liên kết (linked) sẽ được cập nhật tự động. Nếu bạn nỗ lực đổi hay chỉnh sửa đối tượng trong file Excel gốc, đối tượng được copy vào Word cũng sẽ cập nhật những dữ liệu mới.

Một điều cần lưu ý là để đối tượng được copy tất cả thể tự động cập nhật tin tức mới, bạn không nên di chuyển tuyệt đổi tên tệp tin Excel chứa đối tượng gốc.

KHÁM PHÁ VIỆC LÀM LƯƠNG CAO TẠI ĐÂY !

Chèn bảng file Excel vào Word bằng thao tác sao chép và dán

Đây là cách chèn Excel vào Word đơn giản nhất. Các làm việc chính chỉ gồm xào nấu vào dán. Các bước cụ thể gồm:

Bước 1: Mở tệp tin tài liệu Word cùng bảng tính Excel bạn cần. Bước 2: Sử dụng chuột để kéo chọn vùng bảng tính bạn muốn chèn từ Excel lịch sự Word. Phần dữ liệu bạn chọn sẽ được khoanh lại bằng khung đứt đoạn. Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép. Bước 4: Chuyển sang file Word, đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi bạn cần chèn bảng, nhấn chuột phải cùng chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán bảng đã coppy vào vị trí vừa chọn.

Kết quả sau khoản thời gian dán là một bảng đơn giản, bạn gồm thể chỉnh sửa tin tức trong bảng, kiểu đường viền, kiểu bảng bằng tính năng định dạng bảng mặc định của Microsoft Word. Mặc dù nhiên, dữ liệu của bảng trong Word sẽ không tồn tại kết nối gì với dữ liệu gốc của Excel.

Nếu bạn có ý định nhập công thức đo lường và thống kê của Excel vào bảng, công thức sẽ không có tác dụng làm việc và chỉ hiển thị như văn bản thông thường.

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là phương pháp chèn bảng Excel vào Word giúp bạn bao gồm một bảng dữ liệu đi kèm những tính năng y hệt như lúc bạn làm việc trong Excel. Những bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) gồm:

Bước 1: Thực hiện bước 1 cùng bước 2 tượng tự cách sao chép và dán bảng từ Excel sang trọng Word. Bước 2: Chuyển sang tệp tin Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Trên tab Home, nhấn chuột vào nút Paste, chọn Paste Special. Của sổ nhỏ của Paste Special sẽ xuất hiện. Nhấn chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object với sau đó nhấn OK.
*
Đối tượng nhúng

Bảng kèm dữ liệu sẽ được chèn vào vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn nhấn đúp chuột vào bảng, giao diện của bảng sẽ núm đổi tương tự như lúc bạn đang cần sử dụng bảng đó trong Excel. Bạn có thể sử dụng tất cả những chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng giỏi chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm hàng tốt cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong bảng,…

Tuy nhiên, chức năng sử dụng đối tượng nhúng chỉ có thể chấp nhận được bạn sử dụng các tính năng của Excel vào Word. Nếu bạn muốn tất cả một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel sang Word, bạn bắt buộc sử dụng đối tượng liên kết.

Tham khảo: phương pháp vẽ biểu đồ vào Excel: 3 loại biểu đồ thường gặp

Cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Nếu bạn chủ yếu làm cho việc với Excel và không muốn vừa phải chỉnh sửa dữ liệu bảng vào Excel với cả vào Word, bạn yêu cầu tận dụng cách chèn bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết với các bước dưới đây:

Bước 1: Thực hiện bước 1 và bước 2 tượng tự cách coppy và dán bảng từ Excel sang trọng Word. Bước 2: Chuyển sang tệp tin Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Tương tự phương pháp sử dụng đối tượng nhúng, vào tab Home bạn chọn Paste => Paste Special với chọn Microsoft Excel Worksheet Object vào ô As:. Bước 3: Tích vào ô Paste link bên trái ô As:, nhấn OK.
*
Đối tượng liên kết

Bạn sẽ bao gồm một bảng liên kết với tệp tin Excel gốc cùng khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong tệp tin gốc, bảng trong file Word cũng sẽ tự động cập nhật tin tức mới được chỉnh sửa hoặc bổ sung.

Trên đây là 3 biện pháp chèn bảng Excel vào Worddành đến bạn! Hãy làm thử cùng đánh giá xem chúng bao gồm hữu ích với bạn không nhé!

Tham khảo bộ Kỹ năng văn phòng quan liêu trọng cơ mà “dân văn phòng” như thế nào cũng đề nghị biết

Cách chèn tệp tin Excel vào Word bằng thao tác làm việc Insert, sử dụng đối tượng người sử dụng nhúng (embedded), sử dụng đối tượng người sử dụng liên kết, bí quyết sửa với xóa bảng Excel trên tệp tin Word.

*


Cách chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert

Dưới đó là những hướng dẫn chi tiết cách chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert.

Bước 1: Tại tệp tin Word cần chèn bảng tính Excel, bấm chọn Insert.

*

Bước 2: trên mục Text, bấm lựa chọn Object.

*

Bước 3: Bấm lựa chọn thẻ Create from File => bấm chọn Browse.

*
Bước 4: tìm và lựa chọn file Excel đề nghị chèn vào tệp tin Word => bấm lựa chọn Insert.

*

Bước 5: Bấm chọn để khắc ghi tích vào Link lớn file => bấm chọn OK để xong việc chèn file Excel vào Word.

*
Như chúng ta cũng có thể thấy, sau khi thực hiện tại lần lượt công việc trên, tệp tin Excel mà bạn chọn các bạn đầu đã có hiển thị không thiếu thốn trên file Word, đồng thời toàn thể những câu chữ của tệp tin Excel này hầu hết được nằm trọn trong một size hiển thị. Giả dụ muốn, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể điều chỉnh khung này theo ý mình.

*

Lưu ý rằng bạn có thể áp dụng cách chèn tệp tin Excel vào Word này mang lại Word 2013, năm nhâm thìn và 2019.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng người dùng nhúng (embedded)

Thực chất đó là cách chèn file Excel vào file Word mà nhiều người ưu tiên áp dụng vì nó sẽ mang lại kết quả là một bảng tài liệu chứa các tính năng tương đồng như khi chúng ta thao tác bên trên Excel. Đây có thể nói rằng là một ưu thế vô cùng tuyệt vời nhất của phương pháp này. 

Dưới đó là hướng dẫn đưa ra tiết công việc chèn bảng sử dụng đối tượng người dùng nhúng (embedded).

Bước 1: Mở cả file Word và file Excel bạn cần làm việc lên.

Bước 2: sử dụng chuột kéo chọn phần bảng tính Excel mà bạn muốn chèn từ file Excel sang file Word.

Bước 3: Khi gửi sang tệp tin Word, nên lựa chọn vị trí mà bạn muốn chèn bảng tính Excel với bấm lựa chọn nút Paste bên trên tab Home => bấm chọn Paste Special. Lúc ấy một cửa ngõ sổ bé dại mới của Paste Special cách mở ra, bạn liên tục bấm chọn Microsoft Excel Worksheet Object => bấm lựa chọn OK nhằm hoàn thành.

*

Khi đó, chúng ta hoàn toàn rất có thể sử dụng được cục bộ các chức năng của Excel cùng với bảng Excel đã nhúng, ví dụ như sử dụng hoặc chỉnh sửa các công thức tính toán, thu xếp và lọc dữ liệu trong bảng tính, chèn thêm hàng xuất xắc chèn thêm cột,…

Tuy nhiên chúng ta cần chú ý rằng công dụng này thực ra chỉ cho phép bạn sử dụng được toàn bộ các tài năng của Excel vào Word. Trường hợp như bạn cần phải có một bảng kèm theo với tính năng được auto cập nhật từ file Excel sang file Word, bạn phải sử dụng đối tượng người sử dụng liên kết. Dưới đấy là hướng dẫn về phong thái chèn tệp tin Excel vào Word này.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Để không tốn nhiều thời hạn chỉnh sửa bảng toàn bộ dữ liệu trong cả 2 file Excel với Word mỗi khi muốn biến hóa dữ liệu gì, tốt nhất có thể hãy chọn cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết. Cách triển khai như sau:

Bước 1: thực hiện lần lượt theo phía dẫn ở cách 1 và cách 2 như giải pháp chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded).

Bước 2: giống hệt như Bước 3 trong bí quyết sử dụng đối tượng người sử dụng nhúng ở bên trên, hãy click chuột chọn nút Paste bên trên tab Home => bấm lựa chọn Paste Special => bấm lựa chọn Microsoft Excel Worksheet Object => bấm chuột chọn để điền dấu tích vào ô Past link phía bên trái ô As => bấm lựa chọn OK nhằm hoàn tất.

*

Cách chỉnh sửa bảng Excel trên file Word

Trong một số trường thích hợp khi có tác dụng việc, các bạn cần sửa đổi bảng tệp tin Excel trên file Word. Thời gian này, hãy nháy đúp loài chuột trái vào bảng Excel nên sửa, tiếp nối chỉnh sửa lại dữ liệu suôn sẻ tương tự như sửa một tệp tin Excel thông thường.

*

Chú ý đừng quên lưu lại để các biến đổi của bạn cũng có thể được hiển thị trên file Word đang thao tác làm việc nhé.

Cách xóa bảng Excel vẫn chèn vào Word

Như chúng ta có thể thấy làm việc trên, cách chèn file Excel vào Word rất dễ thực hiện. Và thực tế thì biện pháp xóa bảng Excel ra khỏi file Word còn thuận lợi hơn thế.

Để làm cho điều này, bạn chỉ việc bấm chọn bảng Excel đã chèn trên tệp tin Word => nhấn phím Delete trên bàn phím máy tính. Vì thế là bảng Excel đã biến mất khỏi tệp tin Word.

Xem thêm:

Vậy là họ vừa search hiểu toàn thể kiến thức liên quan đến phương pháp chèn file Excel vào Word. Hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng áp dụng những giải đáp trên vào công việc của mình. Cuối cùng, trường hợp thấy bài viết hữu ích, hãy bấm theo dõi trang nhằm không quăng quật qua bất kỳ kiến thức bổ ích nào khác nhé.