Script has been disabled on your browser, please enable JS lớn make this ứng dụng work.

Bạn đang xem: Bóng ma nhà hát operaBóng Ma Trong đơn vị Hát không những là cuốn sách tạo nên sự tên tuổi của Gaston Leroux nhưng mà còn tạo thành một motif mà các năm tiếp đến người ta vẫn còn kể cùng với nhau. Đó là giai thoại về chuyện tình của trơn ma cô độc và nàng ca sĩ đơn vị hát. Đó là mẩu chuyện tình đẹp nhưng bi ai của một con người bị phủ nhận lẽ sống.

Tặng Jo, người bạn bè tri kỷ

Tặng một người không tồn tại gì là ma,

Nhưng chẳng kém phần như thể Erik,

Một thiên thần âm nhạc.

Thương mến,


Cuốn đái thuyết trơn Ma Trong công ty Hát của Gaston Leroux được bắt nguồn từ một sự vậy đầy bí ẩn ở vậy kỷ 19 trên nước Pháp. Đó là chuỗi sự kiện ghê rợn tiếp ra mắt tại nhà hát Opera Garnier. Cứ như tất cả một bé ma đã ở đó cùng thao túng mọi thứ khiến cho mọi bạn trở đề xuất sợ hãi.

Con ma công ty hát đã tồn tại. Nó hoàn toàn ko phải, như từ khóa lâu người ta vẫn tin, một cảm xúc nghệ sĩ, thói mê tín của các đời giám đốc, trò trí tuệ sáng tạo vô vị từ những bộ óc vượt khích của đám đàn bà trong vũ đoàn tía lê, của mẹ chúng, của những chị xếp chỗ, của những người dân làm trong chống gửi đồ với của bà gác cổng.

Câu chuyện kinh rợn ấy đang gieo cảm xúc vào lòng tác giả trinh thám Gaston Leroux. Ông đưa ra quyết định góp nhặt những lời đồn và bắt tay vào sáng sủa viết. Cuốn đái thuyết trơn Ma Trong nhà Hát nói về một bóng ma bao gồm thân phận đầy bí ẩn. Chẳng ai biết bé ma sẽ là ai, tới từ đâu. Nhưng kể từ lúc bóng ma ấy mang lại đã gieo rắc biết bao nỗi sợ khiếp hoàng trong nhà hát opera.

Lần lượt những vụ việc kỳ lạ bước đầu diễn ra tận nhà hát. Phần lớn người bắt đầu hoảng sợ cùng chuyền tay nhau những tin đồn đầy ám ảnh. Rằng tất cả một nhỏ ma sẽ ngự trị trong nhẵn tối, đã đem đến những điều cực shock nhất mang đến chốn công ty hát đầy hoa lệ giữa kinh thành Paris.

Thế tuy thế mọi fan đã lầm, kia không phải là một con ma, nhưng mà lại là 1 trong những con người. Một con tín đồ bằng xương bởi thịt nhưng mẫu thiết kế lại không không giống gì một bé ma. Một con fan có hình thức bề ngoài xấu xí xứng đáng ghê tởm mà lại chẳng ai mong lại gần, chẳng ai mong muốn kết bạn, cùng chỉ có thể sống chui lủi vào bóng về tối như một con ma. Suy mang đến cùng kia vẫn là 1 trong những con người không có nơi đi chốn về. Hắn chỉ là một con fan cô độc. Tên hắn là Erik.


Một con người bị cả xóm hội ruồng bỏ

Erik hiện ra tại một thành phố nhỏ, hắn là con trai của một nhà xây dựng. Cuộc sống có thể nói là dư giả mà lại đời hắn lại không hề hạnh phúc. Chính cha mẹ của Erik cũng thấy kinh tởm đứa con trai xấu xí của mình. Thay do yêu yêu quý và cảm thông sâu sắc cho sự bất hạnh của con trai mình thì bố mẹ của hắn lại lo lắng cái khuôn mặt xấu xí trời sinh của hắn.

Không một lời an ủi, một lời động viên. Trong cả ngần ấy năm, đời hắn đầy láng tối. Thân tình với bè bạn, ko ai, không ai tỏ ra kính yêu hay chí ít là thương sợ hãi con fan xấu xí, cô quạnh ấy.

Chẳng chi ư?... Uổng công ta hỏi trong tối trường

thao thức

Tự nhiên và tạo thành hóa

Không lừng danh nói làm sao rót vào tai ta

Một lời an ủi!...

Erik vốn là người có tài ảo thuật, mà lại lại không có bất kì ai nhìn nhận kĩ năng của hắn. Không có bất kì ai công nhận năng lực của hắn. Những xã hội nhưng mà hắn đang sinh sống chỉ toàn thanh lọc lừa với tàn nhẫn. Thân sự nguy nga của tp phồn hoa là sự nóng bức của tình người.

Hắn chỉ ước ao được là ai đó như phần đa người, chỉ mong mỏi sống một cuộc sống thông thường như mọi tín đồ vẫn sống. Tuy nhiên chẳng có ai coi Erik là con người bình thường cả. Chẳng tất cả ai bước đến mặt hắn đưa 2 tay kéo hắn thoát ra khỏi con mặt đường đầy khuất tất ấy. Chỉ vị hắn xấu xí những con quái vật. Vậy là họ cảm xúc hắn chẳng đáng để làm người, nhắc cả cha mẹ hắn.

Vậy là, vô cùng căng thẳng vì cuộc sống phiêu bạt và kinh hồn bạt vía và tai quái dị, hắn những hy vọng trở thành ai kia như mọi người.

Vì vậy nhưng hắn đã bỏ nhà ra đi trong số những phút nông nổi của tuổi trẻ. Trong trái tim của hắn, chiếc nơi nhưng mà hắn quăng quật đi chưa hẳn là nhà, không hẳn là tổ ấm. Đó chỉ nên nơi Erik nhận về sự khinh thường, sự ghê tởm của tín đồ mà mình chảy thông thường một loại máu. Cuộc đời hắn lang bạt các nơi như cuộc sống phiêu lãng của rất nhiều người Digan. Cùng rồi hắn chọn dừng chân tận nhà hát opera, nơi hội tụ những giọng ca đẹp nhất Paris.

Khi bé người đơn côi được sưởi ấm bằng sự đồng cảm

Khi giới hạn chân ở trong nhà hát opera, Erik đã trú ẩn tại trên đây và gây ra biết bao nỗi sợ hãi cho những người tận nhà hát. Bởi hắn xấu xí với đáng tởm tởm bắt buộc hắn chỉ rất có thể trốn trong số những nơi khuất tất nhất ở trong nhà hát. Và chính vì thế trong mắt họ, con tín đồ sống vào bóng buổi tối ấy chính là một trơn ma. Cũng bởi vì vậy mà, xuất phát từ 1 con người, vì có dung mạo như 1 con quái thú mà hắn cần sống như một con ma.

Sống lầm lũi trong bóng tối tận nơi hát, bóng ma ấy nào học tập lỏm được từ phần lớn danh ca hàng đầu tại nước Pháp. Chẳng bao lâu Erik đã chiếm lĩnh được một giọng ca đẹp mắt đến hoàn hảo nhất đủ có tác dụng rung đụng lòng người. Cùng bóng ma sẽ thật sự làm rung động nữ thơ Christine - nữ ca sĩ vô danh tại nhà hát với trái tim đầy thánh thiện.

Giọng ca của trơn ma Erik vạc ra vào bóng về tối đã khiến cho trái tim cô gái Christine cảm giác lay rượu cồn và hết sức thán phục. Vì hình thức bề ngoài xấu xí của bản thân Erik đã không xuất hiện trước khía cạnh cô. Ẩn mình trong bóng về tối và đựng lên giọng hát tuyệt đẹp mắt như một trơn ma đầy túng thiếu ẩn.

Cô gái Christine không hề nghĩ Erik là 1 trong những bóng ma hay như là một con tín đồ xấu xí không đủ can đảm nhìn ánh nắng mặt trời. Cô không thể xem hay hắn như những người khác đã trải qua trong cuộc sống của hắn. Trớ trêu núm Christine lại cho rằng hắn chính là một cục cưng Âm Nhạc.

Christine vốn là con gái của một mái ấm gia đình có truyền thống âm nhạc. Phụ thân của cô là 1 nghệ sĩ âm nhạc kỹ năng nhưng lại tệ bạc mệnh. Từ cơ hội còn nhỏ dại ông đang kể cho con gái nghe về truyền thuyết thần thoại Thiên Thần Âm Nhạc. Tính từ lúc đó vào lòng cô nàng trẻ đã luôn trông hóng một ngày sẽ gặp gỡ được vị thần ấy. Khi bắt gặp giọng ca tuyệt đẹp của Erik, lòng Christine đã tin rằng đó chính là một thiên thần thực sự.

Ta không bao giờ mình thấy Thiên Thần, nhưng số đông tâm hồn được định sẵn vẫn nghe thấy Thiên Thần. Việc đó thường ra mắt vào lúc gần như tâm hồn không ngờ tới nhất, khi đau khổ hoặc ngán nản. Nạm là tai bọn họ bỗng nhận ra những hoà âm tinh tú, một giọng ca thần thánh, rồi ghi lưu giữ suốt đời.

Và rồi bóng ma trở thành fan thầy dạy dỗ Christine hát. Ẩn mình trong bóng tối, hắn luôn luôn tận trung tâm giúp cô ca sĩ vô danh từng ngày nâng cao giọng hát của mình. đông đảo ngày tháng kia vậy anh có lẽ rằng là phần lớn ngày đẹp nhất trong đời. Vì đó là hầu như ngày hắn không xẩy ra xem thường, không xẩy ra khinh bỉ hay gớm sợ. Kĩ năng của hắn cuối cùng cũng có thể có người công nhận.

Rồi nhẵn ma cô độc ấy lại mang lòng yêu thiếu phụ thơ Christine. Những tích tắc ở bên cô ấy, lòng hắn như nóng lại một phương pháp lạ thường. Đó là lần thứ nhất trong đời bao gồm người thân thiện và yêu thích hắn. Chiếc cảm giác êm ấm như tia nắng khía cạnh trời, thế ra đó chính là thương. Là thứ tình yêu mà hắn chưa lúc nào cảm cảm nhận từ khi lọt lòng. Sự êm ấm ấy lại có được từ một người xa lạ.


Trong bất kỳ một quan hệ nào nếu không tồn tại sự thực lòng ngay từ đầu thì không sớm thì muộn cũng trở thành nhận rước trái đắng. Cùng Erik đã nhận lấy trái đắng ấy, ngay từ đầu hắn dường như không lộ diện khuôn mặt thật mang lại Christine thấy. Hắn chỉ ẩn náu trong bóng về tối và chứa lên giọng hát của mình.

Vì vậy cho nên trong lòng cô bé ấy chỉ xem Erik là 1 thiên thần Âm Nhạc cơ mà cô ngưỡng mộ, là một trong người thầy dạy dỗ cô hát và là 1 trong ân nhân đã hỗ trợ cô từ 1 giọng ca vô danh mang đến một ca sĩ trứ danh. Đó chưa hẳn là thứ cảm xúc như trong thâm tâm Erik phần lớn tưởng. Đó chỉ là sự việc mến mộ, hàm ơn và quý mến, cùng chỉ nắm mà thôi.

Nhờ sự chỉ dạy của trơn ma nhưng Christine đang trở thành một ca sĩ opera nổi tiếng. Cô ban đầu nhận được sự để ý của biết bao quý tộc tại kinh thành Paris. Trong các số đó có đại trượng phu trai quý tộc Raoul de Chagny. Tử tước Raoul với Christine biết nhau từ bé dại nhưng họ đã không còn liên lạc những năm vì đứt quãng địa vị xóm hội.

Khi Christine trở nên khét tiếng cũng là cơ hội cô gặp mặt lại tử tước Raoul. Đó cũng là lúc mối quan hệ của láng ma Erik cùng Christine càng trở cần thân thiết. Khi tử tước Raoul xuất hiện, lòng nữ ca sĩ opera Christine đang không còn tồn tại chỗ cho bóng ma Erik nữa.

Và, bỗng nhiên đâu, một cơn gió to kéo theo khăn quàng của Christine xuống biển. Christine hét lên cùng với tay theo, các chiếc khăn sẽ trôi xa theo những bé sóng. Christine nghe thấy một giọng nói bảo cô:

"Xin cô đừng bận tâm, tôi sẽ đi lặt khăn của cô dưới biển."

<...>

Đó đó là tử tước Raoul de Chagny.

Vậy là trơn ma cô độc ấy đang đi vào sai thời điểm. Christine là người đầu tiên bước đến bên đời Erik, đối xuất sắc với hắn, mang lại hắn cảm nhận được yêu thương thương. Tuy thế tử tước Raoul new là người thứ nhất đem đến nụ cười cho cuộc sống nàng thơ Christine.


Có lẽ từ "con người" là nhì từ xa xỉ độc nhất trong cuộc đời của Erik. Xuất phát từ 1 con người có tài năng năng hơn nhiều bao người, hắn buộc phải sống như một nhỏ ma. Kể từ lúc sinh ra, chưa bao giờ có một ai đó đối với hắn như so với bao người. Lẽ sống của hắn đã bị chính phụ huynh hắn khước từ.

Mọi tín đồ sinh ra vốn đồng đẳng như nhau, người nào cũng có quyền không kết thúc cố cố gắng và đi mang lại hạnh phúc. Mà lại suốt dằng dẳng bao nhiêu năm của cuộc đời mình, đời hắn chưa khi nào biết vật gì là bình đẳng, là công bằng. Hắn chỉ mong mỏi được là ai đó như mọi người nhưng lẽ sống của hắn cứ tiếp tục bị khước từ. Rồi lẽ sinh sống của bé ma lẻ loi ấy lại bị lắc đầu lần hai. Christine sẽ từ quăng quật hắn.

Phải yêu đương xót hắn ư? bắt buộc nguyền rủa hắn ư? Hắn chỉ yêu cầu được là ai đó, như tất cả mọi người! nhưng hắn quá xấu xí! và hắn cần giấu đi cái năng lực của mình, hoặc làm giải pháp với năng lực ấy, lúc mà, với 1 khuôn khía cạnh bình thường, hắn đã gồm ý là giữa những bậc quý giá nhất của loại người! Hắn bao gồm một trái tim tiềm ẩn cả cố giới, và rốt cuộc, hắn phải ưa chuộng với một cái hầm.

Khi Christine biết được Erik ko phải là một trong những Thiên Thần Âm Nhạc mà chỉ là một trong những con người đầy ghê tởm thì lòng cô chỉ bao gồm ghê sợ. Cô mến mộ giọng hát của Erik chứ không hẳn con tín đồ Erik. Cũng giống như khi họ nghe một bạn dạng nhạc tuyệt thì chúng ta luôn suy nghĩ rằng gương mặt của người nghệ sĩ cũng đẹp nhất như giọng hát của họ. Christine cũng vậy, cô luôn nghĩ rằng Erik là một Thiên Thần Âm Nhạc tuyệt rất đẹp chứ chưa phải một con tín đồ với khuôn mặt xấu xí như quỷ quái vật.

Mặt trời thì đỏ rực, và bầy chim tối thường ko thích quan sát ánh phương diện trời! Em chưa lúc nào nhìn thấy hắn dưới ánh sáng ban ngày… có lẽ rằng là ghê rợn lắm!... Nàng lúng búng, bên cạnh đó quay sang nhìn Raoul bằng hai con mắt nhớn nhác. Ôi! Lần thứ nhất em nhìn thấy hắn!... Em đang tưởng hắn sắp chết!

Cuối cùng Erik vẫn bắt buộc sống như một nhỏ người. Hắn chỉ rất có thể là một bóng ma đơn côi sống trong láng tối. Số đông tưởng thiếu phụ thơ Christine sẽ tới và đem ánh nắng đặt vào con đường hầm mờ ám của cuộc đời hắn. Tuy thế không, thế ra cô chỉ là 1 trong người như bao người khác. Một bạn kinh tởm với ghê hại hắn. Trong đôi mắt bao người, hắn chỉ là bé quái vật.

Hoá ra cái vẻ bề ngoài quan trọng cho như vậy. Quan trọng đặc biệt đến mức vùi dập một kiếp người, xoá quăng quật cả tư cách đi tìm lẽ sống của họ. Cuốn đái thuyết mang đến tận hôm nay vẫn khiến người ta đề xuất bàng hoàng: trong cuộc đời cũ, vẻ ngoài đặc trưng đến vậy ư? Không, cho tận lúc này ngoài tê xã hội, vẫn tồn tại số ít con người tàn nhẫn, vô vai trung phong và rẻ rúng con tín đồ chỉ vì vẻ bên ngoài của họ.


Cuốn tiểu thuyết bóng Ma Trong bên Hát của Gaston Leroux đã khiến cho xã hội phù hoa trên nước Pháp lúc này cảm thấy bàng hoàng. Thế ra một khu vực tưởng chừng là tráng lệ như Paris lại tồn tại những tư tưởng rẻ rúng con bạn đến như vậy. Đó chính là tư tưởng ngưỡng mộ hoàng tử cơ mà quên rằng đôi khi kẻ không đẹp cũng biết đau. Là tấn công đồng giữa vẻ ngoài và nhân phẩm.

Trong truyện cổ tích, fan ta nói quá nhiều về đa số kẻ xấu xí, rằng kẻ rất xấu thì nhân phẩm cũng xấu xa. Nhân vật dụng phản diện sẽ luôn luôn là con sói xấu xí, mụ mẹ kế xấu xí,... Còn nhân vật bao gồm sẽ luôn là hoàng tử, công chúa, cô gái nghèo nhưng xinh đẹp,...Những câu chuyện dân gian ấy tự bao đời lưu lại truyền dễ ợt đi vào lòng người và gieo vào lòng họ phần lớn suy nghĩ. Đó là: kẻ xấu thường đi đôi với dạng hình xấu xí với ngược lại.

Bóng Ma Trong đơn vị Hát chưa hẳn là một chuyện tình, mà lại còn là 1 trong những chuyện đời. Một mẩu chuyện đầy cay đắng nhưng cũng đầy nhân văn. Đó là chớ phán xét ai đó dựa trên vẻ vày họ xấu xí hay bần cùng. Mặc dù cho họ có xấu xí, dẫu vậy họ vẫn như chúng ta. Vẫn là một con người dân có quyền được sống bình đẳng như bao người khác.


Cuốn đái thuyết bóng Ma Trong bên Hát của Gaston Leroux xuất hiện lần đầu năm 1909 bên trên tờ Le Gaulois. Cuốn tè thuyết mau lẹ gây được giờ vang khắp Paris với giáng một đòn nặng nài vào ý thức hệ già cỗi thời gian bấy giờ. Đó là tứ tưởng phân biệt sang trọng giữa bạn với người, đó là việc bất đồng đẳng trong làng hội trong số những quý tộc có hình thức bề ngoài hào nháng và hầu như con bạn xấu xí, bần cùng.

Tác phẩm kinh khủng ấy sau rộng 100 năm vẫn gây ảnh hưởng lớn cùng khiến người hâm mộ không thể làm sao quên được. Vở nhạc kịch nhẵn Ma Trong nhà Hát dựa vào cuốn tiểu thuyết bom tấn ấy đang trở thành một trong những vở kịch thành công nhất lịch sử hào hùng khi vinh dự thừa qua cả Titanic hay cuốn theo Chiều Gió về doanh thu. Item đã trình chiếu tại rộng 27 đất nước và si mê hơn 130 triệu khán giả.

Còn tập phim điện ảnh chuyển thể tự cuốn tè thuyết này cũng khá thành công khi thu về hơn 150 triệu USD và cảm nhận 3 đề cử chỉ giải Oscar danh giá. Cuốn tiểu thuyết này sẽ khơi nguồn cảm xúc cho biết bao vở nhạc kịch tại các nhà hát danh tiếng thế giới. Hàng chục tác phẩm năng lượng điện ảnh, tivi ở các nước khủng như Mỹ, Anh, Úc,... Vẫn bị ảnh hưởng bởi cống phẩm này.

Lấy xúc cảm từ một câu chuyện có thật, tè thuyết bóng Ma Trong công ty Hát tương truyền một thông điệp nhân bản về hiện nay thực cuộc sống thường ngày này. Đó là đừng đánh giá con tín đồ dựa trên bề ngoài của họ. Đã là bé người, người nào cũng bình đẳng, với họ xứng đáng được sinh sống như bao người dù vẻ ngoài của chúng ta có thế nào đi nữa.

Bài viết vị Trần Hạnh - Bookademy

Ảnh: Nguyễn Thảo - Bookademy

-------

Theo dõi fanpage facebook của Bookademy để cập nhật các tin tức thú vị về sách trên link: Bookademy

Bạn si mê viết lách, ái mộ đọc sách và mong lan tỏa văn hóa truyền thống đọc tới cộng đồng của YBOX.VN? Đăng cam kết để phát triển thành CTV Bookademy trên link: http://bit.ly/bookademy_ctv

(*) bạn dạng quyền bài viết thuộc về Bookademy - Ybox. Khi chia sẻ hoặc đăng download lại, vui mắt trích dẫn nguồn đầy đủ "Tên người sáng tác - Bookademy." Các nội dung bài viết trích nguồn không tương đối đầy đủ cú pháp những không được gật đầu và buộc phải gỡ bỏ.


----------------------------

Hợp Tác thuộc YBOX.VN media Miễn phí - Trả giá thành Theo Yêu cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

Nhà hát sân khấu kịch Broadway tin báo vở nhạc kịch "Bóng ma trong công ty hát", một hình tượng của sân khấu âm nhạc, sẽ khép màn vĩnh viễn vào tháng 2/2023 cho tới đây.


*

Hình ảnh trong vở nhạc kịch Bóng ma trong công ty hát. Ảnh: New York Times.

Đóng cửa ngõ sau 35 năm công diễn

Đây là một vở nhạc kịch yêu mong kinh phí đầu tư chi tiêu lớn, với sự dàn dựng và bộ đồ công phu cũng như dàn diễn viên cùng dàn nhạc lớn, và theo báo cáo, lúc này vở diễn đang lỗ khoảng 1 triệu đôla mỗi tháng.

Tháng 9/2021, sau 18 tháng đóng cửa, khi Broadway tái khởi động, Bóng ma trong đơn vị hát từng tăng vọt về lợi nhuận phòng vé, nhưng du ngoạn chưa được phục hồi, lệch giá phòng vé vẫn ko khả quan như lúc trước khi xảy ra dịch bệnh.

Bóng ma trong bên hát là một biểu tượng của sảnh khấu Broadway, được dàn dựng bởi tía nhân vật huyền thoại trong lịch sử dân tộc sân khấu âm nhạc: bên soạn nhạc Andrew Lloyd Webber, đạo diễn Hal Prince cùng nhà chế tạo Cameron Mackintosh, nhẵn ma trong công ty hát đang trở thành một giữa những vở nhạc kịch danh tiếng nhất của Broadway tính từ lúc khi công chiếu ở New York vào khoảng thời gian 1988.

Thương hiệu vui chơi giải trí thành công phần đa thời đại

Bóng ma trong công ty hát (Le Fantôme de l"Opéra) là cuốn đái thuyết của Gaston Leroux. Vốn là tiểu thuyết lâu năm kỳ được ấn trên tờ Le Gaulois, từ tháng 9 năm 1909 mang đến tháng một năm 1910, láng ma trong công ty hát được bên xuất bản của Pierre Lafitte in thành sách vào khoảng thời gian 1910. Tác phẩm khét tiếng nhất của Gaston Leroux biến chuyển nguồn cảm xúc cho điện ảnh, nhạc kịch, phim truyền ảnh và bài hát sống Pháp, Mỹ với nhiều nước nhà khác.

*

Bản giờ Việt tè thuyết Bóng ma trong bên hát. Ảnh: N.N.

Tác phẩm lấy xúc cảm từ câu chuyện tình cảm trong nhà hát Opéra Garnier của Paris và gần như đồn đại bí hiểm dưới tầng hầm trong phòng hát, sau khá nhiều sự cầm xảy ra thường xuyên ở công ty hát này vào thời gian cuối thế kỉ XIX.

Nội dung nhắc về chuyện tình thân Phantom - láng ma trong bên hát, có một giọng hát tuyệt đối hoàn hảo và truyền dạy đến Christine, nữ ca sĩ trẻ tất cả giọng hát như mèo hen chuyên diễn vai phụ. Cô diễn viên phụ hối hả được nhận vai chủ yếu và trở nên danh tiếng khắp nước Pháp.

Câu chuyện trở đề nghị kịch tính lúc Phantom ngày một yêu Christine và hy vọng chiếm đoạt cô. Bóng ma vẫn hay ôm trong tim một côn trùng mộng mơ rằng Christine sẽ đáp trả lại cảm tình của mình. Nhưng con gái lại phải lòng một đàn ông quý tộc trẻ con đẹp.

Đau khổ, tức giận, Phantom tức thời bắt cóc Christine tới nơi ở của mình, cạnh một cái hồ ngầm trên tầng hầm máy bảy. Khi thấy đàn ông quý tộc trẻ bỏ mặc tất cả để chạy cho tới cứu tình nhân và chứng kiến cảnh Christine có chết cũng không lựa chọn mình, Phantom đã hoàn toàn có thể giết họ. Nhưng mà rồi, đám đông phía bên trên đang đi xuống để tìm những người mất tích, trên tay là các ngọn đuốc sáng sủa rực, Phantom yêu cầu từ bỏ người mình yêu, chạy vào nơi bất minh nhất của tầng hầm dưới đất để ẩn nấp.

Từ kia trở đi, Phantom - người bọn ông xấu số với con tim tan nát, mất tích và không khi nào được nhắc đến.

Vở nhạc kịch nhẵn ma trong bên hát dựa trên cuốn đái thuyết chạy khách của Gaston Leroux, được Andrew Lloyd Webber biên soạn nhạc, Charles Hart viết lời, kịch phiên bản được chấp bút bởi vì Lloyd Webber với Richard Stilgoe, bộc lộ lần thứ nhất vào năm 1986 tại nhà hát Her Majesty"s Theatre của hệ thống West End, London. Thành phầm giành giải Laurence Olivier đến Nhạc kịch hay độc nhất của năm đó.

Hai năm sau (1988) vở kịch giới thiệu khán đưa Broadway ở new york và bỏ túi 8 giải Tony, nhất là hạng mục Nhạc kịch xuất xắc nhất với Nam diễn viên thiết yếu xuất sắc mang lại Michael Crawford. Vở kịch cán mốc 10.000 buổi diễn vào trong ngày 11 tháng hai năm 2012, và cho tới bây giờ nó đã gồm 13.733 chương trình biểu diễn giữ kỷ lục là vở nhạc kịch được công diễn liên tiếp lâu tuyệt nhất của Broadway.

Được mong tính vẫn đạt lợi nhuận 6 tỷ đôla trên toàn thế giới và 1 tỷ đôla chỉ riêng tại khối hệ thống nhà hát Broadway, nhẵn ma trong công ty hát có thể là thương hiệu giải trí thành công nhất rất nhiều thời đại, rộng Avatar, rộng Titanic, nhiều hơn các bộ phim truyền hình Chiến tranh giữa các vì sao cùng lại.


Khán mang nức lòng lúc xem ‘Bóng ma trong đơn vị hát’ miễn phí

Buổi chiếu miễn tổn phí vở nhạc kịch kinh điển “Bóng ma trong nhà hát" đã làm nức lòng người ngưỡng mộ toàn rứa giới.

Xem thêm: Thành Công Chỉ Đến Khi Chúng Ta Cố Gắng Hết Sức Và Không Ngừng Hoàn Thiện Bản Thân Mình


Tái hiện đêm định mệnh của phòng thờ Đức Bà

Cuốn “Notre-Dame: The Soul of France” của tác giả Agnès Poirier đã vẽ lại bức ảnh sống rượu cồn về thừa khứ quà son ở trong phòng thờ Đức Bà với thời khắc di sản này chìm trong biển lửa.