(VTC News) -

Nhiều bạn không nói dối khi tuyên ba mình bắt gặp ma quỷ, chúng ta tin điều đó đã thực thụ xảy ra; cách giải thích của những nhà khoa học đem về nhiều bất ngờ lý thú.

Bạn đang xem: Bí ẩn về ma quỷ


Có bạn nói họ đã nhận thức thấy ma, hay bao gồm cuộc chạm chán gỡ kỳ quỷ quái với ma quỷ. Ví như như họ không nói dối thì tại sao điều ấy xảy ra? những nhà khoa học đưa ra một vài cách giải thích.

Sức mạnh của niềm tin

Nếu các bạn là người tin vào điều huyền bí và ai kia nói rằng ngôi nhà, khách sạn hoặc hiệu sách chúng ta sắp vào bị ma ám, nhiều khả năng các bạn sẽ có trải đời ma quái quỷ hoặc ít nhất là có cảm hứng rùng rợn khi bước vào đó. Điều đó xảy ra vì ý thức có tác động không nhỏ đến cảm nhận của con người.

Năm 1997, những nhà phân tích đưa 22 người vào trong 1 nhà hát rùng rợn và yêu ước quan sát. Một nửa trong bọn họ nói rằng địa điểm này bị ma ám. Những người này vốn suy nghĩ họ đang tới thăm một công ty hát bị ma ám. Nhiều khả năng họ tin vào "trải nghiệm tri giác mãnh liệt hơn" vị trước đó các nhà nghiên cứu và phân tích đã nói đến việc nhận thấy hoặc cảm thấy được sự hiện diện của một thứ nào đó thuộc thế giới khác. 

Kết quả nghiên cứu trong khi cho thấy rằng, đa số trải nghiệm bí ẩn chủ yếu xẩy ra khi mọi bạn được dẫn dắt nhằm tin rằng ác quỷ tồn tại.

“Điểm lạnh” ma quái?

Giới khảo sát về phần lớn vụ việc bí ẩn thường nói về "điểm lạnh", những "ngôi đơn vị ma ám" có xu hướng cũ với tồi tàn. Mặc dù vậy, việc bạn bước qua “điểm lạnh” nào đó không tức là bạn sẽ xâm phạm vào không khí của một linh hồn. 

Theo kết luận của Richard Wiseman trong phân tích nổi giờ về Mary King"s Close, một vị trí ma tai ác nổi tiếng, sự hiện diện những “điểm lạnh” chắc rằng là vị hiện tượng tự nhiên như sự thay đổi nhiệt độ, bớt độ ẩm.

Nghiên cứu giúp này với một nghiên cứu khác mà lại Richard Wiseman tiến hành năm 2003 đã chỉ ra rằng rằng, con người dễ có nhiều trải nghiệm bí ẩn hơn trong các căn phòng/căn hầm lừng danh là bị ma ám, so với mọi nơi trước đó chưa từng có ai report về các cuộc chạm mặt gỡ ma quỷ quái - ngay cả khi họ không được thông báo. Wiseman cũng mang đến rằng, trải nghiệm bí ẩn mà đều người đạt được ở những nơi này hoàn toàn có thể liên quan liêu đến các hiện tượng tự nhiên và thoải mái như từ trường cùng mức độ chiếu sáng.

Khi căng thẳng, chúng ta dễ "nhìn thấy ma"

Bài report "Cơ quan siêu nhiên: các yếu tố dự kiến sự khác hoàn toàn cá nhân và những mối đối sánh tương quan tình huống" mang lại rằng, những người dân có trải nghiệm bí ẩn thường tháo mở hơn với ý tưởng về trải nghiệm trọng điểm linh, và cũng có thể có "ranh giới tinh thần mỏng manh hơn". Theo báo cáo này, những người trong "môi trường bị rình rập đe dọa và mơ hồ" dễ có trải nghiệm bí ẩn hơn. Nói biện pháp khác, nạm vì nhận thấy thiên thần hoặc thì thầm với Chúa, một người đang căng thẳng có thể nhìn thấy "bóng black trắng của một linh hồn kỳ cục nào đó".

Kết luận này được đưa ra dựa vào dữ liệu trường đoản cú nhiều phân tích khác, bao gồm 1 nghiên cứu đặc biệt quan trọng về mối tương tác giữa tình trạng căng thẳng của thiếu phụ và từng trải huyền bí. Các nhà khoa học khảo sát điều tra một nhóm đàn bà ở thị xã ở phía đông Thổ Nhĩ Kỳ cùng nhận thấy, trong số những fan từng bị gặp chấn thương thời thơ ấu hoặc bị rối loạn căng trực tiếp sau chấn thương, nhiều người cho biết thêm họ đã thử qua phần đông chuyện như bị ma nhập.

Thấy ma là trục trặc của não

Chẳng ai say đắm nghe nói mình bị trục trệu về óc cả. Theo Trung tâm nghiên cứu và phân tích Pe, khoảng chừng 18% người Mỹ nói rằng họ đã nhìn thấy một hồn ma, vì vậy nếu lý thuyết trên là đúng, chẳng lẽ 01/05 trong số chúng ta có khối óc bị trục trặc?

Vào năm 2006, một bên thần gớm học sống Thụy Sĩ đã nỗ lực cô lập phần não liên quan đến cơn hễ kinh của một thiếu phụ 23 tuổi. Lúc ông cho chiếc điện chạy qua một phần não cố định của cô, cô cảm nhận được một nhẵn người bí ẩn đứng phía đằng sau mình. Đáng sợ hãi hơn, bóng người đó bắt chước cô, lúc cô di chuyển, nó cũng trở nên di chuyển. Một vài học giả nghĩ rằng, nhà thần kinh học này chỉ dễ dàng và đơn giản là kích thích hợp phần não chịu trách nhiệm về cảm giác rùng rợn khiến cho bệnh nhân có cảm xúc đó nhưng thôi, vì đôi khi, họ nghĩ mình hiện giờ đang bị theo dõi bởi một quyền lực nào đó. 

Nhưng không phải. Phân tích sử dụng một thứ được hotline là "mũ bảo hiểm", gửi biểu thị từ tính cho đầu của bạn đeo, cho thấy rằng một người rất có thể được "sắp đặt" để cảm thấy như tất cả bóng ma hiện tại diện. 

Đốm sáng sủa ma quái - trò lừa của ánh sáng

Bạn hẳn từng nghe phần đông ví dụ về một số loại "bằng chứng" huyền bí này, như bức hình ảnh chụp một người, một vị trí hoặc một thiết bị vô sợ hãi khác gồm có đốm tia nắng kỳ lạ, đầy ma quái. Những đốm sáng mở ra trong ảnh thường chỉ là thông số kỹ thuật kỹ thuật của vết mờ do bụi hoặc phấn hoa, côn trùng, độ ẩm trong không gian hoặc thứ nào đấy bay lướt qua ống kính của sản phẩm ảnh.

Khi nhiếp hình ảnh gia sử dụng đèn flash, đều thứ này sẽ phản chiếu tia nắng và tạo nên hình hình ảnh đốm sáng xứng đáng sợ. Đèn flash càng gần ống kính của máy ảnh, tia nắng càng dễ phản xạ những hạt trong không khí cùng càng có khá nhiều khả năng máy hình ảnh chụp được vật dụng gì đó rất có thể bị nhầm với một con ma.

"Nhìn thấy ma" lúc bị cơ liệt vào giấc ngủ

Bạn hoàn toàn có thể từng gặp mặt phải hiện tượng "tê liệt khi ngủ". Thời gian này, bạn chìm sâu vào tâm trạng mơ màng, nửa tỉnh giấc nửa mê và tất yêu di chuyển. 

Sự kia liệt thực sự cần thiết cho giấc ngủ an toàn. Nhờ vào đó, bạn không tung cú đấm với người đứng đối diện mình lúc mơ. Nhưng khi bạn trải nghiệm nó vào trạng thái gần như tỉnh táo, nó rất có thể thực sự xứng đáng sợ. Giả dụ trùng hợp gặp mặt ác mộng, chúng ta có thể cảm thấy hệt như mình sẽ trải nghiệm một sự huyền bí nào đó.

Tình trạng kia liệt lúc nằm ngủ rất phổ biến. Khoảng tầm 8% số người được hỏi mang đến biết, họ trải qua triệu bệnh này tối thiểu một lần và một vài người chạm mặt thường xuyên. Nhưng xúc cảm về láng ma làm việc cuối giường chỉ nên một điểm sáng của hội chứng tê liệt lúc ngủ chứ chưa hẳn là đầy đủ chuyến viếng thăm huyền bí.

Hội bệnh “đầu nổ tung”

Tương từ bỏ như chứng tê liệt lúc ngủ, hội hội chứng "đầu nổ tung" cũng xảy ra khi chúng ta đang ngủ. Yêu cầu thường ra mắt như sau: nhiều người đang ngủ gật và đùng một phát nghe thấy tiếng hễ lớn ở chỗ nào đó vào nhà. Khi tỉnh dậy, chúng ta không thấy điều kỳ cục nào cả. Rất có thể đó là biểu lộ của hội triệu chứng "đầu nổ tung".

Nhà thần khiếp học JMS Pearce nhận định rằng hiện tượng trên là do lỗi đồng hóa hóa vào não. Khi chúng ta đang chìm vào giấc ngủ, cơ bắp, mắt với tai... Rơi vào cảnh trạng thái nghỉ ngơi ngơi. Nếu lúc ngủ, bạn đùng một cái nghe thấy "tiếng nổ" ảo, có thể não của người tiêu dùng đã đóng tất cả các công dụng đó, hoặc bị xáo trộn thay bởi vì tắt toàn bộ các tế bào thần tởm thính giác.

"Nhìn thấy ma" là kế hoạch của não

Cho dù bạn có tin vào ma xuất xắc không, câu hỏi "bóc mẽ" khi ai đó nhận định rằng họ đã làm được linh hồn của người thân trong gia đình đã tạ thế đến thăm là điều vô cùng tàn nhẫn.

Những tín đồ mất đi thân nhân thường cho thấy thêm họ có những trải nghiệm huyền bí, đặc biệt là trong quy trình tiến độ đầu đầy nhức buồn. Chúng gồm thể bao gồm những giấc mơ chân thật về bài toán được người thân trong gia đình quá chũm đến thăm, hoặc xúc cảm bị theo dõi, thậm chí còn thấy đông đảo hình ảnh thoáng qua về tín đồ đã chết. Theo BBC, giới công nghệ gọi hầu như trải nghiệm này là "chiến lược đối phó" của bộ não đau buồn. Việc gật đầu sự ra đi của người thân sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn nghĩ người đó vẫn tồn tại dưới vẻ ngoài khác, so với câu hỏi tin rằng người này đã ra đi mãi mãi. Bởi vì vậy, bộ não tạo ra những cuộc chạm mặt gỡ chổ chính giữa linh với người đã tắt hơi như một cách để xoa dịu xúc cảm đau buồn.

Ngộ độc carbon monoxide 

Nếu căn nhà yên bình của khách hàng bỗng nhiên có vẻ như bị ma ám hay xuất hiện thứ gì đó hoàn toàn có thể gây chết người, một cái lò bị trục sái chẳng hạn, trước khi gọi chuyên gia trừ tà, hãy đảm bảo an toàn rằng những thiết bị báo động carbon monoxide vẫn hoạt động. Nếu chúng không hoạt động, hãy ra ngoài cho tới khi thợ sửa sản phẩm công nghệ khắc phục hoàn thành sự cố.

Vào trong năm 1920, tập san Nhãn khoa đánh dấu trường hòa hợp kỳ kỳ lạ của một cặp vợ ông chồng tin rằng họ đang sinh sống và làm việc trong khu nhà ở ma ám. Theo Vintage News , người thanh nữ này cho thấy đã nghe thấy tiếng bước chân và giờ ai kia đẩy đồ đạc xung quanh, khoác dù không người nào khác sinh hoạt đó. Cô cũng cảm giác như bị theo dõi, và có lúc cô tỉnh mới lớn thấy ma đứng dưới chân giường.

Cặp đôi đã thủ thỉ với chưng sĩ nhưng phải đến khi các chuyên viên đến đánh giá nhà, họ bắt đầu phát hiện nay ra nguyên nhân thực sự là vụ nhỉ khí carbon monoxide trong lò, đầy đủ để tạo ra ảo giác nhưng không quá tệ để gây ra cái chết. 

Những tần số âm nhạc siêu thấp

Nếu bạn nghĩ rằng các giải thích khoa học trên không đủ thuyết phục thì đó là một mang thuyết khác: Theo Pro
Sound
Web, trơn ma rất có thể là ảo ảnh tần số thấp do "sóng đứng" tạo ra. Thể nghiệm trên một thanh kiếm đấu và một mẫu quạt đến thấy, mẫu quạt phạt ra music tần số thấp khiến cho thanh tìm rung lên và người tiến hành thử nghiệm cảm xúc như hiện giờ đang bị theo dõi.

Những âm thanh có tần số bên dưới mức con người nghe thấy rất có thể gây ra các cảm giác thể chất và sự sợ hãi. Sóng biển, ống rung với thậm chí một số loài động vật hoang dã như cá voi và voi cũng có thể tạo ra hạ âm. Khi music ở tần số đam mê hợp, nó cũng có thể khiến mắt rung lên, điều này lý giải tại sao một số trong những người đang mừng đón sóng hạ âm tin rằng họ đã nhìn thấy ma.

Trên ráng giới có nhiều các ngôi nhà được biết bị ma ám, cùng rất đó là rất nhiều hiện tượng túng ẩn: dụng cụ tự di chuyển, phần lớn tiếng kêu kỳ lạ... Mà cho tới bây giờ các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được.
Dân Việt trên

Poltergeist luôn kèm theo với các hiện tượng ma tai ác như dụng cụ di chuyển, các âm thanh khiếp rợn, đầy đủ hình bóng kinh sợ trong đêm tối.

Trong cuốn sách Lithobolia vẫn ghi lại buổi giao lưu của các Poltergeist trên Anh vào thay kỷ XVII. Một trong các đó là câu chuyện diễn ra trong quán trọ của doanh nhân George cùng Alice Walton vào thời điểm năm 1682 trên New Castle.

Quán vẫn làm ăn uống phát đạt tuy nhiên trong một vụ ẩu đả, đã gồm 2 giới trẻ chết trong quán. Kể từ đây, những cái chết bí ẩn xuất hiện tại liên tục, thứ nhất là Alice Walton tử vong vày một chai rượu rớt tức thì vào đầu. Các người tìm đến quán thuê chống rồi treo cổ trường đoản cú tử... Quá sợ hãi, George ra quyết định bán lại vị trí này, nhưng trước ngày dọn đi một vụ hỏa hoạn sẽ thiêu rụi tất cả.


*

Một trong số hiện tượng Poltergeist lừng danh nhất là ở bệnh viện Arcachon (Pháp) trong mùa hè năm 1963. Phần nhiều chuyện ban đầu khi giám đốc ý định kí hòa hợp đồng phân phối bệnh viện cho một tập đoàn kinh tế lớn để gia công trung tâm thương mại. Tính từ lúc đó, các bệnh nhân liên tục bị ném đá khi dịch rời trong khuôn viên bệnh dịch viện. Mặc dù nhiên, khi trở về nhìn, những bệnh nhân lại ko thấy tất cả một ai đứng phía đằng sau họ.


*

Một thời gian sau, nhiều hiện tượng kỳ lạ kỳ lạ khác nối liền nhau xảy ra như những đồ vật liên tục di chuyển, âm nhạc ghê rợn vang lên. Quá tởm sợ, giám đốc cơ sở y tế đã nhờ vào cậy cảnh sát trưởng André. Tuy vậy trong quá trình điều tra, ông cùng cấp cho dưới liên tục bị khủng ba bởi số đông trận mưa đá từ bên trên trời. Phần đông chuyện chỉ dứt khi tập đoàn tài chính kia từ vứt ý định mua lại bệnh viện bị đồn là có... Ma ám này.Vào tháng 10/1963, mái ấm gia đình Martin sinh sống Massachusetts (Mỹ) nhận thấy một dấu tích lạ sinh sống phòng khách. Vài phút sau, họ bỡ ngỡ khi thấy nước từ trong tường chảy ra. Vài ba ngày sau, căn nhà trở nên ẩm thấp, bốc mùi hôi hám nặng nề hiểu mà bắt buộc nào giải quyết và xử lý được.

Họ đành đề xuất dời mang đến sống ở trong nhà bà con. Gắng nhưng, linh hồn ưa thích nước đó vẫn đi theo họ. Chỉ với sau vài ngày, cả ngôi nhà đất của người bà con này lại bị ướt sũng. Cuối cùng, đơn vị Martin phải chuyển hẳn sang vùng không giống thì mọi chuyện mới trở lại bình thường.


Vào năm 1972, một mái ấm gia đình người Brazil sống sát Sao Paulo là nhân triệu chứng của Poltergeist. Lúc đang ăn uống tối, bỗng nhiên trong nhà bao hàm tiếng hễ lạ, các đồ đồ dùng tự bay tứ tung, rồi bay ra phía bên ngoài sân.

Bà người mẹ bị một viên gạch ốp đập vào mặt, cô phụ nữ đang cầm nóng nước sôi lại bị nước phun ra rộp cả người. Gia đình phải chuyển cho sống với những người bà ngoại tuy nhiên linh hồn vẫn tiếp tục đi theo quấy phá. Cuối cùng, họ đề xuất di rời thoát khỏi vùng đó.


Căn nhà số 112 Ocean Avenue là bằng chứng rõ tuyệt nhất cho hiện tượng lạ Poltergeist. Tại phía trên vẫn hay xuyên khắc ghi những hiện tượng lạ ma mị và là điểm du lịch nổi tiếng làm việc Mỹ.

Mọi chuyện vẫn bình thường đến khi Elly, con gái út trong mái ấm gia đình kể về việc cô nghe thấy tiếng đụng lạ ngoài cửa sổ vào ban đêm. Nhưng lại khi bình chọn lại, George ko phát hiện tại thấy ai ẩn núp ngoài vườn. Mặc dù sau lúc chứng kiến tận mắt lại camera chống trộm, họ nhận thấy khi mình đã ngủ, một cậu nhỏ nhắn đang đứng ngoài cửa sổ và quan sát vào phòng.


Nhà George phát hiện khuôn phương diện cậu nhỏ nhắn đầy tức giận cùng hai con mắt đỏ hoe trong nơi ở mình. (Ảnh minh họa)

Khuôn mặt cậu bé đầy khó chịu cùng hai con mắt đỏ hoe. Chất vấn kỹ hơn, họ phát hiện dấu tích chân của cậu nhỏ bé lưu lại bên trên bệ hành lang cửa số nhưng lại không có dấu hiệu của việc ra vào vườn.

Sau đó, cứ từng đêm, song vợ ck nhà George đầy đủ giật mình tỉnh dậy, người ướt đẫm mồ hôi. Quá sợ hãi hãi, họ sẽ nhờ cho thám tử địa phương là Stephen Kaplan, về điều tra căn công ty nhưng những hiện tượng kì khôi vẫn không xong tiếp diễn.

Hình như trong tòa nhà tồn trên một lực gì đó đủ mạnh để gia công tung cửa nhà khỏi bạn dạng lề vào ban đêm. Kathy phát hiện tại trên ngực cô bao gồm đốm đỏ không bình thường và khi cô tỉnh dậy thì thấy bản thân nằm luân phiên ngang so với thời gian đầu. Còn George đang thấy một thứ nào đấy hiện ra và mất tích ngay chớp nhoáng trong công ty kho. Một chất dịch blue color lá tự ngày tiết ra từ hầu hết bức tường.

Cứ sau mỗi đêm, họ nhận ra rằng, bức tường đã xoay ngược so cùng với ngày hôm qua. Cuối cùng, trong một tối mà các hiện tượng ma quái quỷ trên ra mắt dồn dập, bọn họ đã quyết định chuyển nhà ngay vào đêm.

sự thật và phân tích và lý giải của các nhà khoa học

Theo nghiên cứu và phân tích tâm lý của nhì nhà công nghệ Lange cùng Houran, hiện tượng Poltergeist xảy ra bởi yếu hèn tố trọng tâm lý, trí nhớ và mơ tưởng. Trong chứng trạng không thông thường chúng ta hay có ảo giác về những đồ vật xung quanh, thỉnh thoảng tự tạo tổn hại bản thân mà hoàn toàn không hay.


Rất có thể, Poltergeist là hiệu quả của kĩ năng kì diệu từ bé người

Nhiều yếu tố vật lý như cái sông ngầm, thủy triều, giỏi yếu tố địa hóa học cùng sự biến hóa khí hậu cũng có thể vô tình tạo thành các hiện tượng lạ thời ngày tiết ma mị khác thường, khiến ám ảnh cho bé người.

Nhà phân tích David Turner sẽ thí nghiệm thành công việc tạo ra những quả cầu sét trong ko trung ở điều kiện những ngày giông bão, ẩm thấp. Những địa chấn sống diện tích bé dại cũng góp phần dịch chuyển đồ đồ gia dụng trong mái ấm gia đình tạo ra hiện tượng Poltergeist kỳ bí.


Một giải thích thú vị khác được không ít người tin cậy nhất chính là khả năng sệt biệt của một ai đó. Những nhà kỹ thuật về cận tâm lý đưa ra giả thuyết, lý do của hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể nằm ở tài năng tác cồn đến rất nhiều vật chỉ bởi ý nghĩ. Một vài ba người có thể di chuyển các đồ đồ dùng nhờ sóng điện từ vào não hết sức mạnh.

Các nhà phân tích cho rằng, vẻ ngoài phổ thay đổi nhất của khả năng dịch chuyển đồ thứ bằng suy nghĩ là điều khiển và tinh chỉnh việc làm một phương pháp vô thức. Nó được tạo thành khi ý thức con bạn bị căng thẳng, rối loạn cảm xúc hoặc thậm chí còn do nội ngày tiết tố trong người sinh ra. Nếu không tồn tại sự điều hành và kiểm soát ý thức, dụng cụ bị di chuyển rất có thể không đi theo quỹ đạo, cất cánh lung tung cùng dẫn tới cảnh tượng tởm hoàng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đặt tab trong word 2010, cách tạo dòng chấm, tab (

Như trên Đức vào khoảng thời gian 1966, một cô bé tên Anne-Marie Schneider bị công ty cho thôi câu hỏi vì những đen đủi mà họ cho rằng do cô sở hữu lại. Từ lúc Anne dấn mình vào công ty, các ngọn đèn liên tục cháy, dụng cụ rơi vãi lung tung, cửa ngõ kính tiếp tục bị vỡ. Chỉ đến khi Anne dừng thao tác làm việc mọi chuyện mới quay lại bình thường. Nhưng bi hùng thay đến cô, những vấn đề tựa như lại mở ra ở nơi làm mới, làm cho Anne liên tiếp ở trong triệu chứng thất nghiệp.